Bản tóm tắt hàng tuần của PGA: Chiến thắng tương đương với thời tiết của Wyndham Plus

Golf

Lịch sử sẽ đánh giá liệu AT&T Pebble Beach Pro-Am 2024 sẽ được nhớ đến nhiều hơn vì mọi điều diễn ra đúng đắn với Wyndham Clark trong vòng đấu vĩ đại nhất từng được thực hiện tại sân gôn mang tính biểu tượng hay vì hầu hết mọi điều không ổn đối với PGA Tour.

Có thể là cả hai.

Nỗ lực của Tour nhằm trao giải cho nhà tài trợ danh hiệu lâu đời nhất của mình bằng một Sự kiện đặc biệt và biến đổi một trong những giải đấu được yêu thích nhất trong năm đã thất bại thảm hại, với thời tiết buộc giải đấu phải kết thúc sau 54 lỗ.

Clark cần từng chút một để phá kỷ lục 12 dưới par 60 mà anh ấy đã bắn vào thứ Bảy, khi anh ấy đã vượt qua Ludvig Aberg một gậy.

Sau khi các vòng đấu của ngày thứ Bảy kết thúc, kết quả của ngày thứ Hai có vẻ tuyệt vời vì gió được dự báo vào Chủ nhật sẽ mạnh đến mức không thể chơi gôn. Việc hoãn lại dự kiến ​​sẽ đến vào sáng Chủ nhật. Nhưng sau đó có một bất ngờ lớn vào tối Chủ nhật, khi Tour thông báo rằng thứ Hai sẽ không khá hơn, và giải đấu được triệu tập.

Tour cho biết trong một tuyên bố: “Cơn bão tàn phá Bán đảo Monterey suốt Chủ nhật được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài đến sáng sớm Thứ Hai với gió rất mạnh”. “Mặc dù các điều kiện được dự báo sẽ cải thiện cho đến sáng thứ Hai, sau khi tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan khẩn cấp của Quận Monterey, những người đã thực hiện lệnh Trú ẩn tại chỗ cho đến sáng sớm ngày mai cho cộng đồng Pebble Beach rộng lớn hơn và hết sức thận trọng vì sự an toàn của tất cả mọi người.” cử tri, sẽ không có trận đấu nào vào thứ Hai. Vì vậy, theo Quy định của PGA TOUR, kết quả của giải đấu là kết quả cuối cùng thông qua việc khép lại 54 lỗ.”

Vậy là nó đây rồi.

Tuần lễ bãi biển Pebble là một sự lãng phí, theo nhiều cách.

Cộng đồng địa phương luôn đánh giá cao giải đấu thường niên của nó – 156 người chơi gôn, 156 người nghiệp dư, bốn ngày thi đấu nghiệp dư, chơi gôn nghiêm túc xen lẫn những trò hề nổi tiếng của Billy Murray, Ray Romano và những người khác. Người dân địa phương không hiểu điều đó cái đó giải đấu và cũng không thực sự đạt được những gì đáng lẽ phải diễn ra: Một sân đấu giới hạn gồm 80 tay golf giỏi nhất thế giới đã cùng nhau mang đến cho giải đấu sân đấu mạnh nhất trong nhiều năm và có lẽ là một ngôi sao. Bảng xếp hạng đến vào chiều muộn Chủ nhật.

Thay vào đó, đây là những gì họ nhận được và vào chiều thứ Bảy:

  1. Clark
  2. Aberg
  3. Matthew Pavon
  4. Thomas Detry
  5. Mark Hubbard

Không phải Scheffler-McIlroy-Hovland-Cantlay-Schauffele, mà là Morikawa-Thomas-Spieth-Homa-Fitzpatrick.

Mặc dù có vòng 4 vào Chủ nhật nhưng những người hâm mộ địa phương thích ra ngoài sẽ không được phép vào do thời tiết.

Thời tiết đã tàn phá tất cả các giải đấu, với việc lựa chọn diễn ra trong ba ngày.

Đầu tuần, ban tổ chức giải đấu đã nói về việc biến sự kiện Signature có giá trị mãi mãi. Bây giờ bạn phải tự hỏi liệu Tour có muốn cơ hội này xảy ra lần nữa hay không. Thời tiết ở Vùng Vịnh thường khó dự đoán trong suốt cả năm, mặc dù hiếm khi tệ như tuần này.

Để làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn đối với Giải đấu, chỉ vài ngày sau khi công bố khoản tiền mặt trị giá 3 tỷ đô la có thể được chuyển từ một tập đoàn gồm các chủ sở hữu đội thể thao có tên là Strategic Sports Group, LIV Golf đã bắt đầu mùa giải của mình. Thay vì đấu với Scheffler-McIlroy-Hovland-v.v., LIV phát sóng môn golf vào Chủ nhật. Chỉ cần có ai xem CW Network thì chúng tôi sẽ biết.

QUAY LẠI THỨ HAI

Wyndham Clark
Đó không phải là cách Clark muốn giành được danh hiệu thứ ba trong sự nghiệp, nhưng anh ấy sẽ giành được nó. Anh ấy đã phá kỷ lục mọi thời đại tại Pebble với hai phát súngtrước đó do Tom Kite (1983), David Duval (1997), Cantlay (2021) và tất nhiên là Matthias Schwab (2022) nắm giữ.

Với chiến thắng tại US Open và Wells Fargo năm ngoái, Clark hiện đang ngang bằng với Viktor Hovland về số trận thắng nhiều nhất trên Tour kể từ tháng 5 năm ngoái. Sự thật thú vị: Cả ba chiến thắng của Clark đều mang lại 3,6 triệu đô la tiền lương.

Năm ngoái chúng tôi đã viết thường xuyên rằng hai câu lạc bộ tốt nhất của Clark là tài xế và người đánh bóng của anh ấy. Đó là một sự kết hợp tuyệt vời cần có, mặc dù Clark đã không thực sự thi đấu kể từ Open vào tháng 6 năm ngoái.

Sau khi được tuyên bố là người chiến thắng vào chiều Chủ nhật, anh ấy đã được hỏi về việc thay đổi thể thức năm nay.

“Vâng, đó là một câu hỏi thú vị mà bạn hỏi bởi vì đây là một giải đấu rất lịch sử và tôi biết nó có từ thời Bing Crosby và trước đó với sự góp mặt của tất cả những người nổi tiếng và là một giải đấu ba vòng diễn ra trên ba sân.

“Bạn biết đấy, tôi thích việc đây là một sự kiện nâng cao, một sự kiện nổi tiếng. Tôi thích việc những tay vợt giỏi nhất thế giới có mặt ở đây, tại một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất của làng gôn và tôi nghĩ mọi chuyện sẽ luôn như vậy. Nó sẽ diễn ra như vậy. thật thú vị để xem điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.”

Dù đúng hay sai thì khá khó để đưa ra kết luận thực chất từ ​​một giải đấu 54 lỗ. Clark không chịu áp lực phải giữ vững vị trí dẫn đầu vào Chủ nhật, mặc dù chúng tôi biết anh ấy có thể khép lại chức vô địch. Vì vậy, có điều đó.

Cũng rất khó để đưa ra kết luận từ những người có thành tích cao khác. Nhưng chúng tôi chỉ có thể sử dụng thông tin chúng tôi có khi giả mạo Backspin.

Ludwig Aberg
Trong 19 lần bắt đầu sự nghiệp PGA Tour, Aberg có một chiến thắng và hiện có hai lần về đích ở vị trí á quân. Với tất cả những yếu tố gây xao lãng – thời tiết, các tay vợt nghiệp dư thi đấu trong hai vòng đầu tiên – đây không phải là một giải đấu dễ dàng để những người lần đầu thi đấu tốt. Nhưng Aberg một lần nữa cho thấy anh không phải là một cầu thủ bình thường.

Matthew Pavon
Đúng như mọi người mong đợi, Pavon có khởi đầu nhanh nhất trong Tour vào năm 2024. Tay đua người Pháp tiếp nối chiến thắng tại Torrey Pines với màn solo thứ ba tại Pebble Beach. Và sau đó là trận hòa thứ bảy tại Sony Open. Không có gì trong bảy năm tham gia DP World Tour của Pavon cho thấy điều này là có thể. Anh đã 31 tuổi nhưng không phải là người đầu tiên đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới sau tuổi 30.

Mark Hubbard
Hubbard đã có bốn lần bắt đầu vào năm 2024 và anh ấy đang tiến bộ hơn mỗi tuần. Từ T57 tại Sony đến T47 tại Amex đến T20 tại Farmers cho đến vị trí thứ tư tại Pebble Beach. Bước sang tuần thứ tám trong Tour in Strokes Gained: Tiếp cận đồng thời là một tay ném bóng giỏi hơn mức trung bình, Hubbard đã thành công ở những đường đua ngắn hơn. Đây chỉ là ví dụ mới nhất.

Thomas Detry
Thời điểm này có thể là quá lớn đối với tay vợt 31 tuổi người Bỉ vào tuần trước tại Farmers, nơi anh ấy theo sau với tỷ số 66-68 từ Thứ Năm-Thứ Sáu và 73-74 vào Thứ Bảy-Chủ Nhật. Sau sự sụp đổ của tuần trước, điều cuối cùng bạn mong đợi là Detry sẽ sớm hòa nhập trở lại. Nhưng anh ấy đã bắn được 63 vào thứ Năm và kết thúc ở vị trí thứ tư. Detry bước vào tuần xếp thứ 12 trên Tour ở SG: Puting.

Justin Thomas
Thomas tiếp tục nói rằng anh ấy thân thiết và bằng chứng ủng hộ anh ấy. Anh ấy đứng thứ sáu tại Pebble – của anh ấy Điều tồi tệ nhất đã hoàn thành năm lần cuối cùng của mình trên khắp thế giới. Đúng vậy, những cái còn lại đều nằm trong top 5, bao gồm cả T3 tại Amex. Mối quan tâm lớn nhất vẫn là gậy putter: Thomas về đích thứ 67 trong một khoảng sân nhỏ 80.

Scottie Scheffler
Chỉ trong 3 hiệp đấu, Scheffler suýt chút nữa đã có được cú sút trúng đích trên sân. Anh xếp thứ 32 ở môn đẩy bóng. Tất nhiên, đó là khu vực giữa sân nhưng phong độ gần đây của anh ấy không được tốt cho lắm. Scheffler bị ràng buộc ở vị trí thứ sáu, và bây giờ anh ấy tiến đến Phoenix để cố gắng hoàn thành ba lần than bùn trong tuần cuồng nhiệt nhất trong môn chơi gôn.

Ngày của Jason
Day đã thi đấu tuyệt vời ở Pebble Beach trong nhiều năm, vì vậy chiếc cà vạt của anh ấy ở vị trí thứ sáu không có gì đáng ngạc nhiên. Anh ấy không có khởi đầu tốt nhất vào năm 2024, vì vậy đây là tin đáng mừng đối với anh ấy, ngay cả khi điều đó xảy ra khi anh ấy là một con ngựa đồng.

Tom Hoge
Hoge đã chơi không tốt tại Pebble trong những năm qua, nhưng anh ấy đã giành được chiến thắng PGA Tour đầu tiên ở đó vào năm 2022. Và bây giờ anh ấy đang đứng thứ sáu. Chỉ với một top 35 trong bốn lần xuất phát đầu tiên, Hoge cần một kết quả tốt. Anh ấy rất thăng trầm, thậm chí hàng tuần, đến nỗi anh ấy là một người khó tin cậy trong DFS hoặc bất kỳ định dạng nào khác.

Eric Cole
Cole khiến Sungjae Im trông như một kẻ lười biếng. Năm nay đã trôi qua được năm tuần và Cole đã chơi cả năm tuần, với Phoenix trên thẻ khiêu vũ của anh ấy cho tuần tới. Sau khi bỏ lỡ cơ hội vào tuần trước, chúng tôi nghĩ là nên nghỉ một tuần, mặc dù anh ấy không đời nào bỏ qua sự kiện Chữ ký. Thật tốt, vì Cole được xếp ở vị trí thứ 14, vị trí thứ ba trong top 15 vào năm 2024. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng một tuần nghỉ sẽ giúp ích cho anh ấy, bởi vì sau Phoenix sẽ có một Signature khác ngay cả tại Riviera. Vì vậy, anh ấy sẽ chơi ở bảy giải đấu đầu tiên của mùa giải.

Peter Malnati
Rất nhiều sự chú ý đã đổ dồn khi tay golf xếp hạng 249 thế giới, người tình cờ có mặt trong Hội đồng cố vấn người chơi của Giải đấu, nhận được lời mời của nhà tài trợ tham dự sự kiện Signature. Malnati đứng thứ 14, điều này chứng tỏ giá trị của anh ấy đối với một số người nhưng chắc chắn không phải với tất cả mọi người.

Trang chủ tối đa
Tại một giải đấu mà Homa nằm trong danh sách rút gọn của nhiều người để giành chiến thắng, anh ấy chưa bao giờ là nhân tố chính và bị xếp ở vị trí thứ 66. Vì vậy, ngay cả khi có bốn hiệp, anh ấy cũng không bận tâm. Điều tương tự cho anh chàng tiếp theo này.

Rory McIlroy
McIlroy đã bùng nổ vào sáng thứ Năm trong trận ra mắt PGA Tour 2024, bắn 6 điểm dưới 14 lỗ đầu tiên để sớm dẫn đầu. Nhưng anh ấy đã khập khiễng về nhà với hai quả bogey và một quả ba, trong đó có một quả phạt đền hai gậy, và chỉ thế thôi. McIlroy bị ràng buộc ở vị trí thứ 66. Sau khi bỏ qua Phoenix, chúng ta sẽ gặp anh ấy lần tiếp theo ở Riviera.

Nick Dunlap
Dunlap đã nghỉ phép vào tuần trước để xem xét các lựa chọn của mình sau khi vô địch Amex khi còn là một sinh viên nghiệp dư và sinh viên đại học 20 tuổi. Anh ấy chọn Phương án 1: đi chuyên nghiệp. Vì vậy, Dunlap rời Alabama để bắt đầu sự nghiệp của mình ở PGA Tour, và mọi chuyện không mấy suôn sẻ ở Tuần 1. Anh ấy đã về đích ở vị trí cuối cùng với hai cú đánh. Nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng tôi là chiến thắng tại Amex có thể là khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời, hoặc ít nhất một lần trong 33 năm, đây là lần cuối cùng một người nghiệp dư giành chiến thắng trong Tour. Dunlap sẽ không đấu với Phoenix trong tuần này nhưng sẽ có mặt tại Signature Field ở Riviera một tuần sau. Và ở đó, sẽ có những vết cắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *