Bản tóm tắt hàng tuần của PGA: Cú đúp trên sa mạc

Golf

Sau khi cuộc thi dũng cảm của Lexi Thompson với tư cách là người phụ nữ thứ bảy chơi trong một sự kiện PGA Tour kết thúc vào thứ Sáu, cuối tuần tại Shriners Kids Open là ngày tuyệt vời nhất. đàn ông trên đồng ruộng.

Tom Kim đã đạt điểm 9 dưới 62 vào thứ Bảy tại TPC Summerlin, sau đó khép lại với tỷ số 66 vào Chủ nhật để giành chiến thắng một ván trước Adam Hadwin để mang về cho anh hai danh hiệu Las Vegas liên tiếp.

Mọi con mắt đều đổ dồn về Thompson từ thứ Hai đến thứ Sáu. Không có nhiều sự tập trung như thường lệ vào nhà đương kim vô địch, đặc biệt là tay golf đang đứng đầu bảng ở vị trí số 1. Xếp thứ 16 trên Bảng xếp hạng Golf Thế giới Chính thức.

Tất cả đã thay đổi khi Kim tiến lên bảng xếp hạng vào thứ Bảy. Và vào Chủ nhật, mặc dù 17 tay golf bắt đầu ngày thi đấu với ba cú đánh trước Kim, nhưng tay golf vẫn 21 tuổi này đã giành được danh hiệu PGA Tour thứ ba của mình. Bây giờ anh ấy đã tiến lên vị trí thứ 11 trong sự nghiệp trên bảng xếp hạng thế giới.

Kim hiện đang kết thúc mùa thứ hai là một chặng đường khó khăn. Đó là điều thường xảy ra với những tay golf trẻ sau khi niềm phấn khích trong việc thực hiện ước mơ sự nghiệp của họ không còn nữa và thực tế bắt đầu xuất hiện vào năm thứ hai tham gia Tour. Nó thuộc về bọn họ công việc. Kim, trong một cuộc phỏng vấn sau chiến thắng trên Golf Channel, đã gọi năm của mình là “sự mài giũa”.

Đúng vậy, về mặt kỹ thuật, mùa giải thứ hai của anh ấy bắt đầu bằng chiến thắng tại giải đấu Shriners này, diễn ra chỉ vài tuần sau chiến thắng đầu tiên của anh ấy tại Wyndham. Nhưng sau kỳ nghỉ đông, Kim đã không lọt vào top 10 nào trong khoảng 5 tháng từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 6.

Trong 11 trận đấu gần đây nhất bắt đầu từ US Open, Kim đã giành chiến thắng, lọt vào top 10 ở hai chuyên ngành – bao gồm cả vị trí á quân tại Open – thêm ba top 10 và ba top 25 nữa.

“Tôi nghĩ vào cuối năm ngoái, đột nhiên có hai chiến thắng ở PGA TOUR, xếp thứ 13 thế giới,” Kim nói với các phóng viên ở Las Vegas, “đột nhiên bạn cảm thấy như mình thuộc về nơi đó và bạn phải làm điều gì đó thêm hoặc một cái gì đó.…

“Tôi cảm thấy gần như đã đặt rất nhiều áp lực lên bản thân để phải làm thật tốt trong năm nay. Nhưng đó thực sự là một chặng đường học tập rất lớn đối với tôi và thật khiêm tốn khi có thể trải nghiệm những gì tôi đã trải qua trong năm nay. Đó là tại sao tôi vị thứ ba này lại ngọt ngào hơn.…

“Tôi đã học được rất nhiều điều trong năm nay. Thật không thể tin được con đường học tập lại lớn đến thế.”

Kim dường như có một mặt tinh thần yếu đuối bây giờ. Anh ấy vẫn có thể sử dụng một số sức mạnh trong cú đánh lái của mình – anh ấy đứng thứ 119 về khoảng cách lái xe trong mùa giải này – và một cú gạt bóng chắc chắn hơn, nơi anh ấy đứng thứ 71. Nhưng anh ấy đứng thứ bảy về độ chính xác khi lái xe và đứng thứ 10 về Số cú đánh đạt được: Cách tiếp cận.

Kim vẫn phù hợp hơn với các khóa học ngắn hạn hơn, nhưng có vẻ như cô ấy đã vượt qua được trở ngại lớn nhất trong sự nghiệp còn non trẻ của mình. Anh ấy có thể đã sẵn sàng cho một năm 2024 lớn hơn.

QUAY LẠI THỨ HAI

Lexi Thompson
Vào thời điểm Chủ nhật đến, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào ai sẽ giành chiến thắng trong giải đấu. Nhưng hãy yên tâm, lịch sử sẽ được ghi nhớ trong tuần này với tên Thompson, người phụ nữ thứ bảy thi đấu trong một sự kiện PGA Tour. Vâng, anh ấy đã bỏ lỡ vết cắt. Nhưng anh ấy đã ở vị trí thứ chín vào thứ Sáu, chỉ để tụt lại vào cuối. Anh ta trói buộc hoặc đánh đập 47 người chơi gôn, tất cả đàn ông, đó là một thành tích đáng chú ý. Thompson thực hiện cú phát bóng trung bình hơn 300 thước, cũng như gần như toàn bộ sân, nhưng anh ấy cũng đứng thứ tám về độ chính xác khi lái xe. Anh đứng thứ 44 về số cú đánh đạt được: đẩy bóng. Vào thứ Sáu, khi anh ấy đánh với điểm 2 dưới 69, anh ấy đã đánh được 14 trong số 18 green và 12 trong số 14 fairway. Đó là một con số tuyệt vời mà nhiều người trong lĩnh vực này sẽ đón nhận. Đây là lần thứ ba một phụ nữ bước sang tuổi 70 trong một sự kiện PGA Tour. Khi đó, cô gái tuổi teen Michelle Wie đã làm được điều đó hai lần tại Sony Open năm 2004 và ’06. Vì vậy, nếu nói rằng Thompson đã chứng minh những người nghi ngờ sai sẽ là một cách đánh giá thấp. Đó là một tuần tuyệt vời đối với Thompson, với Shriners, với PGA Tour, LPGA Tour và các vận động viên nữ ở khắp mọi nơi, già và trẻ. Thành công chung của sự xuất hiện của Thompson có thể đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ thấy nhiều người chơi LPGA tham gia các sự kiện PGA Tour hơn và sớm hơn khoảng cách 5 năm kể từ lần trước (Brittany Lincicome, 2018 Barbasol).

Adam Hadwin
Hadwin dường như có thể lăn ra khỏi giường và tỏa sáng với Shriners. Sau gần hai tháng không thi đấu, anh đã về đích ở vị trí á quân solo trong top 10 thứ 4 tại TPC Summerlin trong 5 năm qua. Điều này đã góp phần vào một mùa giải vốn đã xuất sắc của Hadwin, giúp anh ấy lọt vào top 10 thứ sáu và top 25 thứ 10. Anh ấy đã lăn được 25 feet cho birdie vào ngày 18 để phá vỡ thế hòa 5 bên để giành vị trí thứ hai, một cú putt đã mang về cho anh ấy hơn 400.000 đô la. Không tệ lắm.

Eric Cole
Không có gì phải mệt mỏi khi phải chờ đợi Tân binh của PGA Tour trong năm. Cole đứng ở vị trí thứ ba, giúp anh ấy lọt vào top 5 thứ hai của mùa thu. Thông thường trong Shriners, bạn cần bốn hiệp trong những năm 60 để thực hiện bất kỳ kiểu bắn nào. Cole mở màn với tỷ số chẵn 71, nhưng anh ấy đã vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng vào Chủ nhật với 62. Bây giờ anh ấy sẽ mang trận đấu của mình đến Nhật Bản để tham dự Giải vô địch ZOZO chưa cắt tuần này.

Alex Noren
Thẻ của Noren luôn an toàn, khi bắt đầu tuần với vị trí thứ 105 trên Bảng xếp hạng FedEx Cup, nhưng việc anh ấy hòa ở vị trí thứ ba mang lại cảm giác tốt trong một mùa giải vốn là một mùa giải kém cỏi. Đây chỉ là top 10 thứ ba của anh ấy. Noren cũng sẽ tham dự ZOZO trong tuần này, cơ hội nhận thêm một số điểm miễn phí trong một sự kiện không giới hạn.

JT Poston
Bất cứ khi nào có một bữa tiệc ngắm chim mà việc sắp xếp có thể tạo nên sự khác biệt, Poston cần phải lọt vào tầm ngắm của mọi người. Anh ấy đã đứng thứ năm trong giải Strokes Gained: Mounted tuần này, đưa anh ấy vào vị trí thứ ba trong bốn trận đấu.

Taylor Pendrith
Pendrith là thành viên thứ tư trong bộ tứ T3, và thành tích cao có ý nghĩa với anh ấy hơn bất kỳ ai khác. Anh ấy bước vào tuần một cách nguy hiểm khi tiến gần đến đường cắt top 125, ở vị trí thứ 123, sau khi bỏ lỡ bốn cú đánh liên tiếp. Pendrith giờ đây có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi leo lên vị trí thứ 88 trên bảng xếp hạng. Anh ấy sẽ an toàn cho năm 2024 sau giải đấu tốt nhất của anh ấy vào năm 2023.

Isaiah Salinda
Những người tham gia vòng loại hôm thứ Hai tham gia Korn Ferry Tour sẽ xếp ở vị trí thứ bảy, đưa họ đến Giải vô địch Công nghệ Toàn cầu ở Mexico sau hai tuần. Đó là màn thể hiện xuất sắc nhất của tay vợt 26 tuổi gốc California trong 9 sự kiện PGA Tour trong sự nghiệp.

Ludwig Aberg
Siêu sao 23 tuổi đang phát triển cần một cú dứt điểm mạnh mẽ vào thứ Sáu mới có thể lọt vào đường giới hạn. Tỷ số 9 dưới 62 vào Chủ nhật đã đưa anh ấy lên bảng xếp hạng với tỷ số hòa ở vị trí thứ 13. (Tại một thời điểm, trước khi những người dẫn đầu bước vào vòng đấu của họ, anh ấy thực sự đã bị hòa ở vị trí thứ hai.) Aberg sẽ không thi đấu tại ZOZO và không chắc khi nào chúng ta sẽ gặp Ryder Cupper châu Âu tiếp theo.

Kelly Kraft
Ba tuần liên tiếp, chúng tôi đã đề xuất Kraft như một trò chơi hời hợt trên DraftKings và trong tuần thứ ba liên tiếp, anh ấy đã thưởng cho những người ủng hộ mình lọt vào top 25. Anh ấy hòa ở vị trí thứ 23. Đây là thời điểm quan trọng đối với người cựu chiến binh. Anh ấy bước vào tuần này ở vị trí thứ 161 trong bảng xếp hạng và nếu bạn không thể lọt vào top 125 thì hạng 126-150 là hạng tốt nhất tiếp theo. Anh ấy đã tăng lên thứ hạng 151.

Hội trường Harry
Hội trường có giá 6700 USD, một số tiền khá lớn. Ngoại trừ việc anh ấy là một trong những tay putt giỏi nhất Tour, một người đã tham dự UNLV và do đó khá quen thuộc với TPC Summerlin, cũng như một người đã lọt vào top 15 trong hai năm qua. Điều đó không xảy ra lần nữa nhưng vị trí thứ 26 của tay vợt người Anh vẫn giúp đây là một trận đấu hay. Ở vị trí thứ 92 trên BXH, Hall an toàn cho mùa giải tới.

Matt Schmidt
Tay vợt trẻ người Đức khép lại với tỷ số 8 dưới 63 để hòa ở vị trí thứ 26. Điều đáng quan tâm, ngoài sự thúc đẩy tài chính rõ ràng, là việc Schmid chuyển từ vị trí thứ 152 về số điểm lên vị trí thứ 148. Anh ấy vẫn còn cơ hội lọt vào top 125, nhưng thay vào đó mục tiêu của anh ấy lại là trụ lại trong top 150.

Brandt Snedeker
Còn vài tháng nữa là bước sang tuổi 43 và vẫn đang trở lại thi đấu sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương, Snedeker không còn có nhiều liên quan đến tưởng tượng nữa (hoặc liên quan đến chơi gôn thực tế). Nhưng anh ấy đã đứng thứ 52, thứ tư liên tiếp. Năm nay anh ấy đã lọt vào top 25 ngoại lệ có thu nhập cao nhất trong sự nghiệp của mình. Anh ấy sẽ phải quyết định xem liệu anh ấy có muốn sử dụng khoản miễn trừ thu nhập trong 50 khoản thu nhập hàng đầu của mình vào năm 2024 hay không. Sau đó sẽ không có khoản miễn trừ thu nhập nghề nghiệp nào.

Nick Hardy
Hardy đánh hỏng hai hố đầu tiên vào Chủ nhật để thua 2 hố. Trong 16 lỗ tiếp theo, anh bắn 9 gậy dưới để kết thúc 7 dưới 64 và hòa ở vị trí thứ 55.

Nicolai Hojgaard
Cầu thủ trẻ người Đan Mạch đã rút lui khỏi Sanderson Farms vào tuần trước sau khi đội tuyển châu Âu của anh vô địch Ryder Cup. Nhưng anh ấy đã trở lại với Shriners, xếp thứ 56 và hiện đang đến Nhật Bản để thi đấu ZOZO.

CẮT THIẾU

Dylan Wu, Ben Griffin, Emiliano Grillo, Đây là Woo KimJimmy Walker. … Wu đã làm được rất nhiều điều tốt trong mùa giải thứ hai đầy đủ của anh ấy trên Tour – cụ thể là 8 người lọt vào top 25 và 2 người trong top 10. Nhưng đây là MC thứ hai liên tiếp của anh, mang về cho anh 11 điểm trong mùa giải. Anh ấy có thể mệt mỏi. … Griffin mở màn với 73 chỉ vài ngày sau khi giành chức vô địch Sanderson Farms. Có thể hiểu là bốn ngày sau đó vẫn chưa sẵn sàng để thi đấu. Nhưng những người chơi giỏi hơn sẽ loại bỏ những thứ này nhanh hơn. Ít nhất thì anh ấy cũng có hai ngày khởi hành sớm để đến Nhật Bản tham dự ZOZO… Grillo và Kim là những người đàn ông cao thứ hai và thứ ba trong lĩnh vực này. … Walker trượt cú sút thứ hai liên tiếp và rơi khá xa khỏi top 125, hiện ở vị trí thứ 129. Anh ấy sẽ chỉ còn BA lần xuất phát nữa vào tháng 11 để quay trở lại điểm giới hạn hoặc phải chơi ở mùa giải tới với tư cách cựu vô địch, điều này không tuyệt vời.

VỊ TRÍ FEDEXCUP

Vào Top 125

  • Chesson Hadley đã qua lại trong vài tuần qua. Anh ấy đứng thứ bảy tại Shriners để lùi về bên phải, từ thứ 127 lên thứ 122. Cần phải giữ vững bàn đạp, Hadley sẽ tới ZOZO trong tuần này để nhận một số điểm miễn phí.

Bị loại khỏi Top 125

  • Zechen Dou, hay còn được biết đến với cái tên Marty Dou, sút trượt và tụt hai bậc xuống vị trí thứ 126.

Hoạt động giữa No. 51-60

  • danh sách của Lukechiến thắng tuần trước ở Mississippi đã đưa anh vào top 60 ở vị trí số 1. 61, hòa ở vị trí thứ 18 để tiến lên vị trí thứ 57.
  • Sam Ryder hòa ở vị trí thứ 28 để chuyển từ vị trí thứ 63 lên vị trí thứ 60.
  • Với việc bị trượt, Mark Hubbard và SH Kim và Mark Hubbard lần lượt tụt xuống vị trí thứ 61 và 62. Cả hai sẽ thi đấu ở Nhật Bản trong tuần này.

CHẤN THƯƠNG

chảo CT
Pan rút lui trước hiệp thứ hai với lý do chấn thương lưng dưới. Anh tụt từ vị trí thứ 122 xuống thứ 124 trên bảng xếp hạng.

Patrick Rodgers
Rogers rút lui trong vòng thứ hai. Không có lý do nào được công bố, nhưng anh ấy sẽ không thi đấu trong GIẢI ĐẤU ZOZO.

Jim Herman
Herman rút lui vì chấn thương mắt cá sau khi sút 7 trên 42 vào chín mặt trận hôm thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *