Bản tóm tắt hàng tuần: Mọi người đều biết đó là Rickie

Golf

Rickie Fowler đến điểm phát bóng thứ 18 vào Chủ nhật cần một cú birdie để tiến vào vòng loại trực tiếp.

Anh ấy đã đá gần bốn ngày thi đấu trên bảng xếp hạng với một số cú đánh cẩu thả, gần đây nhất là một cú đánh lái trượt sang đường lăn bên trái. Anh ta phải đứng dậy và đi 144 thước trên một trong số ít lỗ ở Câu lạc bộ Golf Detroit bằng bất kỳ chiếc răng nào. Tất cả 84 người chơi gôn đã vượt qua vòng loại và chỉ có bảy cú birdie ở đó cả ngày.

Điều xảy ra tiếp theo đã trở thành một trong những khoảnh khắc lớn nhất của PGA Tour trong nhiều năm.

Fowler không chỉ ghi điểm birdie ở lỗ bằng cách tiếp cận thú vị cách chiếc cúp ba feet, mà anh ấy còn làm điều đó một lần nữa 20 phút sau ở lỗ playoff đầu tiên để tạo nên sự cuồng nhiệt tại Rocket Mortgage Classic và trên toàn thế giới gôn với chiến thắng đầu tiên ở hơn. hơn bốn năm.

Cú putt birdie dài 12 foot của Fowler ở hố phụ đầu tiên không chỉ làm sửng sốt các ứng cử viên đá playoff là Collin Morikawa và Adam Hadwin, mà nó còn hoàn thành một bước chuyển mình đáng chú ý trong sự nghiệp chỉ 5 tháng sau sinh nhật lần thứ 35 của anh.

Fowler mặc áo màu cam đã được người hâm mộ yêu thích qua nhiều thế hệ kể từ khi anh ấy đến Tour từ Bang Oklahoma cách đây một thập kỷ. Trẻ em thích nó. Họ ăn mặc giống anh ấy. Anh ấy ký tặng họ không giống ai, có lẽ là trong tất cả các môn thể thao.

Trò chơi của anh đạt vị trí No. 4 thế giới và giành chiến thắng tại PLAYERS Championship 2015. Bạn không thể bật TV mà không xem.

Anh ấy chưa bao giờ đạt đến trình độ mà mọi người mong đợi — Không. Anh ấy là số 1 thế giới, vô địch Masters, nhiều giải đấu — và sau đó anh ấy sa sút thảm hại đến mức gần như bị xếp hạng 200 thế giới vào cuối năm ngoái. Thật khó để xem.

Thực tế là Fowler đã thay đổi nó, thậm chí còn nhanh hơn, để giờ đứng ở vị trí số 1. Vị trí thứ 23 thế giới, với sự trở lại nổi bật và chắc suất một suất tham dự Ryder Cup, thật không thể tin được.

Sau khi chạm đáy, Fowler đoàn tụ với huấn luyện viên swing cũ Butch Harman và chia tay caddie cũ Joe Skovron. Anh ấy đã bị loại khỏi vòng loại trực tiếp vào năm ngoái sau một sự kiện. Năm tuần sau, anh ấy đến với Giải vô địch Fortinet khai mạc mùa giải 2022-23 với vị trí thứ 185 thế giới. Anh ấy đứng ở vị trí thứ sáu. Một tháng sau, anh ấy là á quân tại ZOZO. Anh ấy có 8 lần lọt vào top 10 và 15 lần lọt vào top 25 sau 20 lần ra sân ở mùa giải này. Anh ta chỉ bỏ lỡ hai vết cắt. Anh ấy đứng thứ bảy trong Tour về Số gậy đạt được: Tiếp cận, thứ tám về Tee-to-Green, thứ 30 về Putting.

Sự trở lại là có thật. Golf là có thật.

Chúng ta không biết Fowler sẽ đi bao xa, liệu anh ấy có trở lại top 10 hay bao giờ giành được một giải đấu lớn. Anh ấy đã ở trong trận đấu cuối cùng vào Chủ nhật tại US Open vào tháng trước, chỉ để đi bộ 18 lỗ với nhà vô địch cuối cùng là Wyndham Clark.

Những gì chúng tôi biết là không có gì lớn hơn hoặc quan trọng hơn đối với PGA Tour ngay bây giờ hơn là chiến thắng của Fowler. Tiger Woods như chúng ta biết đã ra đi và không bao giờ trở lại. Phil Mickelson đã đi vào mặt tối.

Trong suốt những năm tháng sa sút, những người hâm mộ trẻ tuổi chưa bao giờ rời bỏ, chưa bao giờ ngừng ủng hộ anh. Anh ây đa thay đổi. Theo nhiều cách. Anh đã có gia đình, anh có một cô con gái nhỏ. Và những người hâm mộ mới vẫn tiếp tục đến, những đứa trẻ nhỏ có thể chưa được sinh ra khi anh ấy đến Tour.

Bạn muốn nói về “phát triển trò chơi”? Sẽ không có ai phát triển trò chơi gôn như Fowler vĩ đại nữa.

XOAY LẠI THỨ HAI

Collin Morikawa
Morikawa có chuỗi trận không thắng khá dài – kể từ giải Mở rộng 24 tháng trước. Trò chơi ngắn và đặt của anh ấy là một vấn đề. Họ không khủng khiếp, chỉ tầm thường. Nhưng tại Rocket Mortgage, Morikawa đứng thứ 12 trong lĩnh vực này ở SG: Khoảng xanh và thứ 24 ở SG: Putting. Thực sự, đó là đủ cho hầu hết các tuần. Nhưng với việc Fowler và Hadwin cũng đang chơi ở phong độ cao, và điểm số đang ở độ tuổi 20, điều đó là không đủ tốt trong tuần này. Nhưng nếu anh ấy tiếp tục, chiến thắng sẽ đến, và điều đó chắc chắn sẽ làm hài lòng đội trưởng Zach Johnson của US Ryder Cup.

Adam Hadwin
Hadwin đã không giành được nhiều hơn sáu năm trước, kể từ Valspar 2017. Nhưng anh ấy là một người chơi rất giỏi, ngay cả với chiến thắng duy nhất trong sự nghiệp đó. Anh ấy không thể tiến xa như Fowler hay thậm chí là Morikawa, nhưng trong tuần đó anh ấy đã đứng thứ 10 ở SG: Tiếp cận, thứ sáu trong Vòng quanh vùng xanh và thứ hai trong môn Đánh bóng. Đó là công thức để thành công, thường với giá DraftKings rẻ hơn mức giá đáng lẽ phải có. Hadwin hiện xếp hạng 54 thế giới.

nhiệm vụ Peter
Quest chắc chắn sẽ là một điều mở rộng tầm mắt trong bốn ngày tại Detroit Golf Club. Hầu như không được biết đến, anh ấy là người tham gia vòng loại thứ Hai, người đã đến được điểm birdie 18 inch trong vòng vài inch và rời khỏi Tư cách thành viên tạm thời đặc biệt trong PGA Tour. Chỉ trong giải đấu thứ 10 trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã đứng ở vị trí thứ tư, giành được một suất trong John Deere Classic tuần này. Cầu thủ 25 tuổi Brigham Young đập bóng từ điểm phát bóng, dẫn đầu sân về khoảng cách lái xe là 331 thước Anh. Anh ấy cũng đứng thứ 14 cách đây vài tháng tại Byron Nelson.

taylor moore
Moore đã ở hoặc gần đầu bảng xếp hạng cả tuần khi anh ấy tìm kiếm chiến thắng thứ hai trong mùa giải. Anh ấy dẫn đầu lĩnh vực ở SG: Putting, đó là một điều khá tốt trong birding. Vào mùa giải, anh ấy xếp thứ 15 và đạt trung bình trở lên trong mọi điểm trung bình đánh bóng. Moore đã bắn trượt ba lần liên tiếp và chỉ có một lần lọt vào top 25 kể từ khi vô địch Valspar vào tháng 3, vì vậy có lẽ điều này đánh dấu sự kết thúc của khoảnh khắc thay đổi cuộc đời anh ấy để giành chiến thắng trong PGA Tour.

Lucas Glover
Glover đã (và vẫn đang) ở giữa một mùa giải khốc liệt, nơi anh ấy đã bỏ lỡ một nửa trong số 20 lần cắt bóng của mình và (và vẫn đang) nằm ngoài top 125 về điểm xếp hạng. Anh ấy được xếp hạng 187 trong Tour ở SG: Putting, trong số 191 người đàn ông. Tuy nhiên, tại Rocket Mortgage, anh ấy đứng thứ năm trong lĩnh vực này. Thật ngạc nhiên. Và cũng không thể được tính để xảy ra một lần nữa.

Adam Schenk
Một tuần tuyệt vời nữa cho Schenkster. Anh ấy đã hoàn thành solo thứ bảy, và hiện có ba lần lọt vào top 10 trong năm lần xuất phát trước đây, bao gồm cả lần về nhì đầy đau lòng trước Charles Schwab. Schenk tiến lên vị trí thứ 51 trong sự nghiệp trong bảng xếp hạng thế giới. Anh ấy ở trong lĩnh vực John Deere tuần này và anh ấy phải cảm thấy tốt về cơ hội của mình.

Justin Hạ
Kết quả tốt nhất của Lower trong gần chín tháng là solo thứ tám. Anh ấy chỉ thực hiện một nửa trong số 26 lần cắt của mình, nhưng là 4 trong số 6 lần cắt của anh ấy, với thành tích tốt nhất là 25 tại Giải Canada mở rộng. Vì vậy, anh ấy có thể tiếp tục nó ở một số giải đấu thấp hơn trước khi vòng loại trực tiếp bắt đầu.

Brian Harman
Harman hiện đã tổ chức ba giải đấu hay liên tiếp, xoay chuyển vận may tồi tệ của năm 2023. Anh ấy đã đánh 65 gậy trong ngày đầu tiên của US Open, là á quân tại Travellers và hiện đang đứng thứ 9 tại Detroit.

Alex Noren
Noren thực sự không có nhiều cơ hội góp mặt trong đội tuyển Ryder Cup Châu Âu – anh ấy đã bỏ lỡ THE PLAYERS và ba chức vô địch cho đến nay – nhưng vị trí thứ chín là thành tích tốt nhất của anh ấy trong PGA Tour năm 2023.

Harun Rai
Rai đã gặp phải một thất bại khó khăn cách đây vài tháng, nhưng việc anh ấy cán đích ở vị trí thứ chín trong tuần này đã khẳng định rằng anh ấy đã xoay chuyển được tình thế. Tay vợt người Anh có 4 lần lọt vào top 25 trong 5 lần xuất phát trước đây, bao gồm cả T3 ở Canada.

Troy Merritt
Kể từ khi Merritt đến, nó thật điên rồ. Anh đã bắn trượt 14 lần liên tiếp (ngoài Zurich) nhưng đã thi đấu xuất sắc ở giải đấu này – T14 năm ngoái, đồng hạng nhì năm trước và T8 trước đó. Vì vậy, những gì chiến thắng, hình thức gần đây hoặc lịch sử khóa học? Merritt được xếp ở vị trí thứ 17.

Trang chủ tối đa
Homa có một cú đánh vào Chủ nhật. Anh ấy hòa ở vị trí thứ 21. Điều đó chắc chắn tốt hơn so với hai tuần cắt giảm bị bỏ lỡ vừa qua.

Keegan Bradley
Một tuần sau một trong những trận thắng lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy, Bradley không còn tranh cãi nhưng đã ra ngoài và chơi bốn ngày chơi gôn tốt để hòa ở vị trí thứ 21.

Dylan Wu
Wu được biết đến như một món hàng trong số những người nhặt rác đang tìm kiếm 6000 đô la của DraftKings. Anh ấy đã có một giải đấu tuyệt vời cho đến khi anh ấy đánh 2 quả vào Chủ nhật trong khi có 7 và 8 điểm dưới trên sân. Wu tụt mạnh từ top 10 xuống T24. Điều đó sẽ rất tuyệt vào đầu tuần nhưng không phải bây giờ.

Sam Bennett
Bennett đã phục hồi sau thất bại đầu tiên vào năm 2023 tại Travelers với tỷ số hòa ở vị trí thứ 29 tại Rocket Mortgage. Anh ấy sẽ bỏ qua John Deere.

Ludwig Aberg
Aberg đã đứng đầu bảng xếp hạng vào thứ Bảy, sau khi bắt đầu với tỷ số 65-67. Nhưng anh ấy đã chùn bước ở chín điểm sau trong hiệp thứ ba, sau đó lúng túng cả ngày Chủ nhật và hòa ở vị trí thứ 40. Cầu thủ trẻ sẽ ở John Deere, nơi anh ấy nên nằm trong số những người được yêu thích.

LỖI CẮT

Justin Thomas, Hideki Matsuyama, Tô Kim, Tony Finau, Austin Eckroat, Gordon Sargent, Zach Blair.
Các vấn đề của Thomas tiếp tục với một cú va chạm thân cây hiểm ác khác. Anh tụt xuống hạng 20 thế giới. Nhưng nó nói ở đây anh ấy vẫn là một chốt cho Ryder Cup. … Đối với Matsuyama và Kim, đây là một sự cắt giảm bất ngờ trong một lĩnh vực tương đối yếu. … Nhà vô địch Rocket Mortgage 2022 Finau chắc chắn đã chơi không tốt và anh ấy có thể cần phải xoay chuyển tình thế để giành một suất trong đội Ryder Cup. … Austin Eckroat đã chơi tuyệt vời, nhưng bạn không thể thực hiện mọi pha cắt bóng. … Gordon Sargent sẽ trở lại vào tuần này tại John Deere. … Một tuần sau khi giành được 1,78 triệu đô la với tư cách á quân tại Travelers, Blair đã bỏ lỡ. Tuy nhiên, mức trung bình hai tuần không tệ. Anh ấy cũng sẽ đóng vai John Deere.

ANH THẦY

Giải đấu do Nick Faldo tổ chức là một phần của Chuỗi Vòng loại Mở và ba cầu thủ chưa được chuyển đến Royal Liverpool đã tham gia. Daniel Hillier đã giành được nó để đạt thứ hạng cao trong sự nghiệp là thứ 135 trong OWGR. Game bắn súng WiebeOliver Wilson có hai giường khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *