Chiến lược dự thảo bóng đá ảo: Chọn từ các ô 4-6

NFL

Đây là bài đăng thứ hai trong loạt bài của chúng tôi thông qua phân tích chiến lược từng lựa chọn về cách tiếp cận các bản nháp giả tưởng từ bất kỳ vị trí dự thảo nhất định nào. Bài viết đầu tiên, thông qua các tùy chọn từ 1 đến 3, có thể đọc tại đây.

Bất chấp tất cả các cuộc tranh luận về chiến lược soạn thảo chính xác nhất, câu trả lời nhàm chán là có nhiều cách để soạn thảo một đội bóng tưởng tượng một cách hiệu quả. Chiến lược có phù hợp với dự thảo của bạn hay không có thể phụ thuộc vào ít nhất một vài chi tiết bổ sung: quy mô giải đấu, số vị trí xuất phát, quy mô băng ghế dự bị, hệ thống tính điểm. Một biến số quan trọng khác là câu hỏi bạn thực sự soạn thảo từ đâu trong thứ tự lựa chọn.

Một số chiến lược hoạt động tốt hơn trong một số tình huống so với các chiến lược khác và loạt bài viết này nhằm mục đích xem xét chiến lược nào có thể hoạt động tốt nhất cho một loạt các vị trí dự thảo nhất định. Chúng tôi biết công việc của mình ít nhiều là ‘chọn đúng người chơi’, nhưng những người chơi mà chúng tôi chọn được quyết định khá nhiều bởi vị trí của các lượt chọn trong bản nháp của chúng tôi.

Bài viết này sẽ đánh giá tình hình cho các tùy chọn từ 4 đến 6. Sau khi vạch ra chiến lược chung cho vòng đầu tiên, sẽ có một phần thảo luận về lập kế hoạch vị trí chung.

CHIẾN LƯỢC BAN ĐẦU

-Vòng đầu tiên

Giả sử giải đấu 1QB/2RB/3WR/1TE/Flex, với vị trí số 1. 4 bạn sẽ thường nhưng không phải lúc nào cũng thấy ba lượt chọn đầu tiên là Justin Jefferson, Ja’Marr Chase và Christian McCaffrey. Hầu hết thời gian, lựa chọn hàng đầu còn lại trong ADP là sự kết hợp của Cooper Kupp, Tyreek Hill hoặc Travis Kelce. Stefon Diggs và Austin Ekeler thường là những người theo sau, nhưng đôi khi họ cũng lọt vào top sáu.

Mỗi người trong số những người chơi này đều dễ dàng được coi là một lựa chọn trong khoảng từ 4 đến 6, vì vậy có lẽ không có lý do gì để làm ầm lên về việc bạn thích ai hơn trong nhóm. Rất có thể lựa chọn tiếp theo của bạn sẽ quyết định tính mạnh mẽ của cách tiếp cận tổng thể của bạn. Tuy nhiên, tôi cho rằng có lẽ bạn không nên xem xét Ekeler sớm hơn 6 tuổi, đặc biệt nếu đó không phải là giải đấu PPR.

-Vòng 2 đến 5

Nếu bạn chọn Kupp, Hill hoặc Diggs: Chọn một người nhận rộng trong vòng đầu tiên có lẽ là khóa học mang lại cho bạn nhiều lựa chọn mở nhất trong vòng tiếp theo. Trong thời đại có ba điểm WR bắt đầu và điểm PPR/0,5PPR này, những người nhận hàng đầu có xu hướng chạy nhanh gần như bất kể bạn soạn thảo trang web nào. Bước vào vòng thứ hai với khả năng lọt vào top 5 sẽ bảo vệ bạn khỏi cơn điên cuồng chọn WR, giúp bạn không bị áp lực thị trường hơn so với người chọn ở vòng thứ hai mà không có WR. Trong khi một người chọn chạy lùi ở Vòng 1 nên Có lẽ dự định thực hiện WR với lượt chọn thứ hai của họ vì lý do an toàn, người chọn Kupp, Hill hoặc Diggs có thể tự do đi theo bất kỳ hướng nào họ muốn sau đó.

Nếu bạn chọn Diggs ở vòng đầu tiên thì nên xem xét Josh Allen ở vòng thứ hai, đây thường là nơi bạn nên chọn anh ta. Bất kỳ ai đầu tư vào Diggs đều đã đầu tư vào Allen, nếu chỉ là gián tiếp, và nếu lựa chọn của Diggs là đúng thì rất có thể lựa chọn của Allen cũng vậy. Bạn cũng có thể lấy Allen ngay cả khi bạn không lấy Diggs, nhưng sẽ rất dễ bán nếu bạn đã lấy Diggs ngay từ đầu.

Mặt khác, điều đáng chú ý là các lựa chọn trong phạm vi 19 đến 21 có xu hướng là một phần của ADP, nơi bạn thấy sự sụt giảm từ nhóm WR. Mặc dù các mục tiêu máy thu rộng trong trường hợp tốt nhất của bạn là những thứ như Chris Olave và DeVonta Smith – nhiều WR2 hơn các tùy chọn WR1 chắc chắn – các mặt sau có sẵn trong phạm vi này dễ dàng ngụ ý nâng cấp RB1. Cụ thể hơn, tất cả Jonathan Taylor, Saquon Barkley, Derrick Henry và Tony Pollard thường có thể được tìm thấy trong phạm vi này. Sử dụng WR + RB là một cách thực sự tốt để bắt đầu từ phạm vi 4 đến 6 vị trí, ngoài WR + WR hoặc WR + QB.

Cá nhân tôi thích ý tưởng đi WR + RB – giống như Hill và Taylor – bởi vì ở Vòng 3, một số giá trị tốt nhất nằm ở người nhận chứ không phải ở người chạy lùi. Những người nhận như Calvin Ridley, Amari Cooper và Keenan Allen cho tôi điểm tốt hơn ở vị trí của họ so với những người chạy lùi có sẵn trong phạm vi này, nếu chỉ vì những người chạy lùi (Josh Jacobs, Breece Hall) có những phức tạp về khả năng sẵn có đối với các bản nâng cấp RB1 của họ. Ridley, Cooper và Allen bước vào năm với ít rắc rối hơn. Không chỉ vậy, đến Vòng 4, nhóm chạy lùi đã cải thiện về chi phí, vì những người như Travis Etienne, Joe Mixon, Kenneth Walker và Aaron Jones không thua kém gì những người như Najee Harris và Jahmyr Gibbs trong các vòng trước.

Nếu bạn chọn Kelce: Cũng giống như lý luận với Diggs ở Vòng 1 khiến Josh Allen ở Vòng 2 trở thành một lựa chọn khả thi hơn, lấy Kelce ở vòng đầu tiên có thể hợp lý hơn khi lấy Patrick Mahomes ở vòng thứ hai. Đó là một chiến lược khá mạo hiểm để đi vào Vòng 3 mà không có người chạy lại hoặc người nhận, và nó có khả năng buộc người được chọn được đề cập phải cố tình giảm cân ở RB hoặc WR. Vì hầu hết các giải đấu bắt đầu 3WR và 2RB, tôi nghĩ bạn thường muốn lập kế hoạch sử dụng bộ thu rộng ở vị trí thứ ba trở xuống – có thể là của Calvin Ridley, Amari Cooper hoặc Keenan Allen – cả hai vì bạn có nhiều thứ để sử dụng ở bộ thu rộng hơn là chạy lùi và bởi vì đối với tôi, các bộ thu trong phạm vi ADP đó tình cờ trông thuyết phục hơn so với chạy lùi thường có sẵn. Nếu bạn chọn Kelce trong lượt đầu tiên và không chọn Mahomes trong lượt thứ hai, thì trong trường hợp đó, sẽ không có nhiều áp lực phải phác thảo một máy thu rộng để quay lại trong lượt thứ ba.

Nếu bạn chọn Ekeler: Một lần nữa, tôi thực sự không nghĩ rằng bạn nên chọn Ekeler sớm hơn thứ sáu, và thậm chí sau đó tôi sẽ có xu hướng chọn Diggs hoặc Kelce. Bỏ qua những mối quan tâm cá nhân, Ekeler chắc chắn là một người chơi tuyệt vời và có thể là người tạo ra đội, đặc biệt là trong PPR.

Sẽ hợp lý nếu một người chơi nháp chọn Ekeler và sau đó chạy lại ở hiệp thứ hai, đặc biệt nếu người chạy lùi là Jonathan Taylor, nhưng điều này nên được hiểu là một cách tiếp cận mạo hiểm. Không chỉ chạy lùi thường xuyên bị thương hơn người nhận, vấn đề thậm chí còn nghiêm trọng hơn ở Vòng 3 không có người nhận trong kỷ nguyên ADP khi vào thời điểm lượt chọn thứ ba của bạn xuất hiện, có rất ít khả năng không ai trong số Calvin Ridley, Amari Cooper hoặc Keenan Allen có mặt trên bảng. Sẽ dễ dàng hơn để vượt qua điều đó ở thể thức Best Ball, nơi cách tiếp cận của Bầy đàn có thể hoạt động ở bất kỳ vị trí nào, nhưng trong một giải đấu cải tổ kéo dài cả mùa giải, thật dễ dàng để có rất nhiều điểm dự bị khi bạn cố gắng chọn ba người bắt đầu từ một nhóm sáu hoặc bảy lượt chọn tương đương. Có thể là một lợi thế thực sự khi có một loại song song Ekeler + Taylor khi chạy lùi, nhưng sẽ kém hơn nếu ba người nhận hàng đầu của bạn cuối cùng là những người như Jerry Jeudy, Brandon Aiyuk và Jahan Dotson.

QUY HOẠCH VỊ TRÍ

Phần này sẽ chạy qua những người chơi trong phạm vi ADP, nơi diễn ra các lựa chọn tiếp theo cho các vị trí dự thảo từ 4 đến 6, cho đến vòng thứ tám, trong các giải đấu 1QB/2RB/3WR với điểm số PPR hoặc 0,5PPR. Điều này không phải để ủng hộ việc chọn cụ thể người chơi nào, mà là để cung cấp cho bạn ý tưởng về các lựa chọn của mình trong vòng tiếp theo để bạn có thể lập ngân sách cho bảng dự thảo của mình phù hợp cho các mục tiêu ưa thích của mình.

qb

Patrick Mahomes (Vòng 2)
Josh Allen (Vòng 2)
Jalen bị ốm (Vòng 2)
lamar Jackson (vòng 3)
Joe Burrow (vòng 3/4)
Justin Herbert (vòng 5/6)
Trevor Lawrence (vòng 6)
Deshaun Watson (Vòng 7/8)

RB

Derrick Henry (Vòng 2)
Josh Jacobs (vòng 3)
Hội trường Breece (vòng 3)
James Gibbs (vòng 3)
Najee Harris (vòng 3)
Travis Etienne (vòng 4)
JK Dobbins (vòng 5/6)
Alexander Mattison (vòng 5/6)
Miles Sanders (vòng 6)
Cam Akers (vòng 6)
xuyên qua daemon (vòng 6/7)
D’Andre Swift (Vòng 7/8)
David Montgomery (Vòng 7/8)
Rachel trắng (Vòng 7/8)
James Conner (Vòng 7/8)
Isiah Pacheco (Vòng 7/8)
Javonte Williams (Vòng 7/8)
đầu bếp Dalvin (Vòng 7/8)

WR

DeVonta Smith (Vòng 2)
áo thun trùm đầu (Vòng 2)
DK Metcalf (vòng 2/vòng 3)
Calvin Ridley (vòng 3)
Amari Cooper (vòng 3)
Keenan Allen (vòng 3)
Deebo Samuel (vòng 3/4)
jerry jedy (vòng 3/4)
Christian Watson (vòng 3/4)
Drake Luân Đôn (vòng 4)
DeAndre Hopkins (vòng 4/5)
Terry McLaurin (vòng 4/5)
Mike Williams (vòng 4/5)
dj moore (vòng 4/5)
Christian Kirk (vòng thứ 5)
Brandon Aiyuk (vòng thứ 5)
Diontae Johnson (vòng 5/6)
Chris Godwin (vòng 5/6)
Hầu tước nâu (vòng 5/6)
Jaxon Smith-Njigba (vòng 6)
Tyler Lockett (vòng 6)
Jordan Addison (vòng thứ 7)
Kadarius Toney (vòng thứ 7)
Jahan Dotson (vòng thứ 7)
Gabe Davis (Vòng 7/8)
George Pickens (Vòng 7/8)
đầu bếp Brandin (Vòng 7/8)
Quentin Johnson (vòng thứ 8)
Elijah Moore (vòng thứ 8)
Rashod Bateman (vòng thứ 8)
Zay Bunga (vòng thứ 8)
Micheal Thomas (Vòng 8/9)

CÁC

Mark Andrews (vòng 3)
TJ Hockenson (vòng 4/5)
George Kittle (vòng 5/6)
Kyle Pitts (vòng 6/7)
Dallas Goedert (vòng 6/7)
Darren Waller (vòng thứ 7)
Evan Engram (vòng thứ 8)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *