NBA Dynamic Duos: Giải mã hóa học trên sân

Bóng rổ

NBA tràn ngập những bộ đôi năng động. Có rất nhiều ngôi sao đã chơi cùng nhau trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, việc phát triển ngành hóa học không hề dễ dàng. Nhiều cặp ngôi sao đã thất bại do không có khả năng chơi cùng nhau.

Đôi khi trò chơi của người chơi không bổ sung cho nhau. Những lần khác, hai người chơi gặp khó khăn trong việc phát triển bất kỳ loại phản ứng hóa học nào với nhau. Như đã nói, chúng tôi đã thấy một số bộ đôi hoạt động hoàn hảo.

Hôm nay, bằng cách sử dụng nhiều loại dữ liệu, chúng tôi sẽ chia nhỏ những bộ đôi hàng đầu tại NBA mùa này và tìm ra những cầu thủ có sự ăn ý tốt nhất trên sân.

Ví dụ: Lakers’ LeBron James, Anthony Davis

Lakers đã thể hiện tốt trong thời gian gần đây sau khởi đầu chậm chạp ở mùa giải 2023-24. LeBron James và Anthony Davis đã cùng nhau giành chức vô địch.

Có một số thống kê đáng ngạc nhiên khi nhìn vào màn trình diễn của họ cùng nhau ở mùa giải này. James và Davis đều có chỉ số tấn công 113,59 khi chơi cùng nhau, theo fantasylabs.com.

Chỉ số tấn công của James tăng lên mốc 121,36 khi Davis không có mặt trên sân. Khi LeBron rời sân và Davis rời sân, chỉ số tấn công của AD giảm xuống 106,04.

Tỷ lệ kiến ​​tạo của LeBron là 29,65% khi Davis có mặt trên sân cùng anh ấy. Davis ở mức 13,4%.

Điều đáng ngạc nhiên là tỷ lệ kiến ​​tạo của James lại tăng lên 35,16 khi Davis không lên sàn. Davis cũng tiến bộ hơn khi LeBron không thi đấu, khi anh ấy có tỷ lệ hỗ trợ 18,75% khi không có LeBron.

Những số liệu thống kê này không nhất thiết chỉ ra rằng LeBron và Davis chơi không tốt cùng nhau, nhưng chúng cho chúng ta biết rằng cả hai cầu thủ đều đang cố gắng ghi nhiều bàn thắng hơn cho đội trong khi người kia ngồi trên băng ghế dự bị.

Khi sử dụng Số liệu thống kê về/ngoài sân NBA của RotoWire, chúng tôi nhận thấy rằng LeBron và Davis đều có điểm cộng trừ là 56 khi cùng thi đấu trên sân vào năm 2023-24. Điểm cộng trừ của Davis giảm xuống -51 khi James không có mặt trên sân, và điểm cộng trừ của LeBron chỉ là 18 khi không có Davis. James và Davis đều giúp đỡ Lakers nhiều hơn khi cả hai cùng có mặt trên sân.

Chỉ số cộng-trừ xung quanh giải đấu: Bộ đôi xuất sắc nhất NBA là ai?

Bám sát các số liệu thống kê cộng trừ, chúng tôi đã tạo một bảng gồm một số bộ đôi xuất sắc nhất NBA để xem cái nào cao hơn những cái khác.

Bộ đôi NBA hay nhất Điểm trừ khi cả hai ngôi sao đều ở trên võ đài
1. Kawhi Leonard/Paul George, Clippers 96
2. Jayson Tatum/Jaylen Brown, Celtics 82
3. Joel Embiid/Tyrese Maxey, 76ers 58
4. LeBron James/Anthony Davis, Lakers 56
T5. Kevin Durant/Devin Booker, Mặt trời 30
T5. Jimmy Butler/Bam Adebayo, Nhiệt 30
6. Nikola Jokic/Jamal Murray, Cốm 23
7. Luka Doncic/Kyrie Irving, Mavs 21
8. De’Aaron Fox/Domantas Sabonis, Các vị vua 17
9. Giannis Antetokounmpo/Damian Lillard, Bucks -17

Kawhi Leonard và Paul George dẫn đầu. Họ đã chơi cùng nhau được vài năm nhưng chấn thương đã khiến cả hai cầu thủ phải rời sân nhiều lần.

Rõ ràng là Leonard và George có phản ứng hóa học với nhau khi cả hai đều khỏe mạnh. Clippers đã có những thăng trầm về tổng thể, nhưng những con số cộng trừ của Leonard và George cho thấy tương lai rất tươi sáng (nếu sức khỏe cho phép).

Tatum và Brown là một cặp không có gì đáng ngạc nhiên khi nhìn thấy trên bàn. Embiid và Maxey cũng đã thành lập một bộ đôi năng động ở Philadelphia. Chúng ta đã thảo luận về LeBron và Davis. Trong khi đó, Booker và Durant cũng giống như Butler và Adebayo. Cả hai bộ đôi đều tạo ra giá trị tích cực (mặc dù kém xa mức ưu tú) trong năm 2023-24. Doncic và Irving theo sau họ, trong khi Fox và Sabonis cũng tích cực từ điểm trừ.

Điều đó khiến bộ đôi mà nhiều người cho rằng sẽ dẫn dắt Bucks đến một mùa giải ưu tú – Antetokounmpo và Lillard – ngồi ở vị trí cuối cùng trên bảng này. Phản ứng hóa học rất quan trọng và rõ ràng là hai siêu sao này vẫn đang điều chỉnh để chơi cùng nhau.

Như đã nói, Milwaukee vẫn giữ thành tích đáng nể 10-5 ở mùa giải này. Họ nên cải thiện số điểm cộng trừ của mình khi mùa giải tiếp tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *