Phân tích chấn thương của NFL: Carr bị bong gân vai

NFL

Derek Carr

Tiền vệ của Saints đã không thể kết thúc trận thua ở Tuần 3 của đội trước Packers sau khi bị chấn thương vai. Chấn thương của anh ấy, bong gân khớp acromioclavicular (AC), thường gặp trong bóng đá, đặc biệt là khi các cầu thủ nằm nghiêng và bị chèn giữa mặt đất và các cầu thủ khác. Cơ chế chấn thương này tạo ra tải trọng trục trên vai có thể dẫn đến chấn thương xương đòn (xương cổ) và bong gân ở khớp ở cả hai bên xương. Khớp AC được hình thành nơi xương đòn kết nối với hình chiếu xương trên xương bả vai (xả vai) được gọi là acromion. Khớp AC hoạt động giống như một thanh chống, cho phép một cá nhân nâng cánh tay của họ lên trên đầu. Nó được củng cố bởi hai dây chằng chính, dây chằng acromioclavicular (AC) và coracoclavicular (CC).

Trong khi hầu hết các bong gân được phân loại theo thang điểm bốn, khớp AC có thang phân loại riêng. Hệ thống cấp độ sáu dựa trên mức độ tổn thương của dây chằng liên quan cấu trúc xung quanh. Bong gân mức độ thấp (Cấp 1) được coi là nhẹ và liên quan đến tình trạng căng quá mức và rách nhỏ ở hai dây chằng chính. Bong gân độ 2 liên quan đến rách dây chằng AC nhưng có sự liên quan tối thiểu đến dây chằng CC. Bong gân độ 3 xảy ra khi cả hai dây chằng bị rách dẫn đến sự di chuyển lên trên của đầu bên của xương đòn. Ba cấp độ cuối cùng đều được coi là nghiêm trọng và mỗi cấp độ phụ thuộc vào mức độ chuyển động của xương đòn và tổn thương gây ra cho nó.

Derek Carr

Tiền vệ của Saints đã không thể kết thúc trận thua ở Tuần 3 của đội trước Packers sau khi bị chấn thương vai. Chấn thương của anh ấy, bong gân khớp acromioclavicular (AC), thường gặp trong bóng đá, đặc biệt là khi các cầu thủ nằm nghiêng và bị chèn giữa mặt đất và các cầu thủ khác. Cơ chế chấn thương này tạo ra tải trọng trục trên vai có thể dẫn đến chấn thương xương đòn (xương cổ) và bong gân ở khớp ở cả hai bên xương. Khớp AC được hình thành nơi xương đòn kết nối với hình chiếu xương trên xương bả vai (xả vai) được gọi là acromion. Khớp AC hoạt động giống như một thanh chống, cho phép một cá nhân nâng cánh tay của họ lên trên đầu. Nó được củng cố bởi hai dây chằng chính, dây chằng acromioclavicular (AC) và coracoclavicular (CC).

Trong khi hầu hết các bong gân được phân loại theo thang điểm bốn, khớp AC có thang phân loại riêng. Hệ thống cấp độ sáu dựa trên mức độ tổn thương của dây chằng liên quan cấu trúc xung quanh. Bong gân mức độ thấp (Cấp 1) được coi là nhẹ và liên quan đến tình trạng căng quá mức và rách nhỏ ở hai dây chằng chính. Bong gân độ 2 liên quan đến rách dây chằng AC nhưng có sự liên quan tối thiểu đến dây chằng CC. Bong gân độ 3 xảy ra khi cả hai dây chằng bị rách dẫn đến sự di chuyển lên trên của đầu bên của xương đòn. Ba cấp độ cuối cùng đều được coi là nghiêm trọng và mỗi cấp độ phụ thuộc vào mức độ chuyển động của xương đòn và tổn thương gây ra cho các cơ lân cận. Bong gân AC thường được gọi là vai bị tách rời.

Mức độ nghiêm trọng của chấn thương của Carr vẫn chưa được tiết lộ, mặc dù nó có vẻ là một vết bong gân ở mức độ nhẹ, vì đội không coi đó là thời điểm kết thúc mùa giải. Đội ngũ y tế của New Orleans sẽ bắt đầu giải quyết các triệu chứng liên quan đến Carr đồng thời tìm cách ngăn chặn bất kỳ tình trạng mất phạm vi chuyển động nào. Các thời gian trung bình bị mất cho tiền vệ chỉ hơn hai tuần, với việc Saints nói rằng Carr được coi là hàng tuần. Jameis Winston sẽ bắt đầu cho Saints nếu Carr vắng mặt.

Mike Williams

Bộ thu rộng của Chargers đã trở thành cầu thủ thứ 21 bị rách dây chằng chéo trước (ACL) ở đầu gối trong mùa giải này theo Câu lạc bộ Phục hồi chức năng ACL. Chấn thương của Williams xảy ra chỉ vài ngày sau khi Cowboys mất hậu vệ cánh Trevon Diggs của Pro Bowl vì chấn thương tương tự.

Rách ACL là một trong những chấn thương đáng sợ nhất không chỉ trong bóng đá mà trong tất cả các môn thể thao chuyên nghiệp. Mặc dù các mốc thời gian quay lại chơi đã được cải thiện qua nhiều năm, nhưng quá trình phục hồi được tính bằng tháng chứ không phải tuần. Các cầu thủ đã trở lại trước thời hạn, nhưng những trường hợp như của Adrian Peterson vẫn phải ngồi ngoài và không nên coi đó là chuyện bình thường. Nghiên cứu 2021 thời gian trung bình bị mất kỷ lục đối với một máy thu rộng NFL là 10,9 tháng. Nghiên cứu tương tự cho thấy việc quay lại thi đấu không đảm bảo hiệu suất sẽ trở lại, với phần lớn người chơi bị ảnh hưởng cho biết năng suất thống kê giảm cũng như thời gian sự nghiệp ngắn hơn. Hãy tìm Williams (và Diggs) để tham gia trại huấn luyện giới hạn với cơ hội hợp lý để trở lại vào đầu mùa giải 2024.

Sân cỏ cháy

Saquon Barkley: Các báo cáo ban đầu về việc Barkley bị bong gân mắt cá chân ở Tuần 2 khẳng định chấn thương là một vết bong gân bình thường. Tuy nhiên, cuối tuần trước Barkley xác nhận anh đang gặp vấn đề về mắt cá chân. Bong gân mắt cá chân cao hoặc bong gân hội chứng xảy ra ở một khớp mắt cá chân khác và thường mất nhiều thời gian hơn để lành vì tính toàn vẹn của khớp mắt cá chân bị tổn hại. Những người khổng lồ đang chạy trở lại đang nuôi hy vọng rằng anh ấy sẽ trở lại trong Tuần 4, nhưng anh ấy sẽ là một gánh nặng trong tưởng tượng khi cả đội phải đến tối thứ Hai mới ra sân. Những ước tính ban đầu cho thấy Barkley đã mất tích vài tuần và tiết lộ rằng đó là một vết bong gân mắt cá chân cao đã củng cố dòng thời gian đó. Đừng mong đợi anh ấy sẽ thi đấu với Seahawks.

Jimmy Garoppolo: Tiền vệ của Raiders đã được đưa vào danh sách chấn động của giải đấu sau một vụ va chạm giữa mũ bảo hiểm với Minkah Fitzpatrick của Pittsburgh. Như đã thảo luận vào tuần trước, Garoppolo sẽ không được phép thi đấu cho đến khi anh hoàn thành thủ tục 5 bước của giải đấu để trở lại thi đấu. Hiện tại hãy xem xét anh ấy hàng ngày nhưng có vẻ như Brian Hoyer là tiền vệ của Las Vegas trong Tuần 4.

Gus Edwards: Đội Raven đang chạy lại trông rất gầy. Đội đã mất JK Dobbins vì Achilles bị rách, và đồng đội Justice Hill ngồi ngoài Tuần 3 vì chấn thương ngón chân. Edwards đảm nhận vai trò cầu thủ của đội chỉ để bị chấn động trong suốt cuộc thi. Edwards kể từ đó đã được đưa vào danh sách chấn động và vẫn là một dấu hỏi cho Tuần 4. Các cựu chiến binh Melvin Gordon và Drake Kenya sẽ tiến lên biểu đồ độ sâu nếu Edwards và/hoặc Hill không thể đối mặt với Browns.

David Montgomery: Những chú sư tử chạy trở lại được liệt vào danh sách hạn chế tham gia buổi tập hôm thứ Hai khi anh ấy tiếp tục hồi phục sau chấn thương đùi. Anh ấy đã không thi đấu trong Tuần 3 và phải đối mặt với một trận đấu khó khăn với Detroit chơi trong trận đấu tối thứ Năm tại Green Bay. Jahmyr Gibbs thực hiện quả bóng 17 lần trong cự ly 80 mét trong lần đầu tiên bắt đầu sự nghiệp và sẽ thấy khối lượng công việc tương tự nếu Montgomery ngồi lại.

Anthony Richardson: Richardson đang tiến triển trong quá trình điều trị chấn động vì chấn thương đầu nhưng không thể đáp ứng các yêu cầu cuối cùng cần thiết để trở lại Tuần 3. Anh ấy lạc quan về khả năng trở lại Tuần 4, mặc dù anh ấy phải trở lại tham gia tập luyện đầy đủ trước khi điều đó có thể xảy ra . Gardner Minshew sẽ có trận đấu thứ hai liên tiếp nếu Richardson vắng mặt.

Deebo Samuel: Máy thu rộng của 49ers đã thống trị Người khổng lồ trong Tuần 3, kết thúc với sáu lần tiếp bóng trong cự ly 129 thước Anh và một lần chạm bóng. Thật không may, anh ấy đã bị chấn thương xương sườn trong quá trình này. Kết quả chụp X-quang ở khu vực này cho kết quả âm tính và nhóm nghiên cứu cho biết anh ấy đang phải đối mặt với cơn đau ở khu vực này. Tuy nhiên, tôi vẫn để mắt đến tình huống này. Đôi khi, vết gãy xương sườn sẽ không xuất hiện trên phim X-quang cho đến khi vết thương lành lại. Hãy tìm San Francisco để theo dõi tình hình nhằm bảo vệ khu vực, mặc dù mọi dấu hiệu đều chỉ ra rằng Samuel chống lại Cardinals ở Tuần 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *