Sự cố siêu sao NBA – Theo những con số

Bóng rổ

Mặc dù không nhất thiết biểu thị việc sản xuất các môn thể thao giả tưởng nhưng các số liệu nâng cao rất có giá trị để đo lường hiệu suất của người chơi. Nó giúp vẽ nên một bức tranh về cách người chơi tạo ra tác động của họ. Sự hiểu biết đúng đắn về hiệu quả của kiểu bắn, tần suất và các yếu tố theo ngữ cảnh có thể giúp đưa ra các quyết định thông minh — cho dù bạn là GM đi văng hay GM thực sự.

Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét năm tài sản tưởng tượng hàng đầu từ mùa giải trước, cũng như những người chơi có thành tích trong top 5. Đi sâu vào hồ sơ cầu thủ của họ theo những con số, chúng ta có thể thấy các siêu sao tách biệt mình với những người còn lại như thế nào.

Chỉ số thống kê

221 cầu thủ đã ghi ít nhất 500 lần sở hữu ở mùa giải trước.

Trong số 221 người chơi có ít nhất 500 tài sản, Pat Connaughton, Joe Harris, Jeff Green, Hamidou Diallo và Reggie Bullock chỉ suýt chạm ngưỡng.

Sở hữu được định nghĩa là FGA, TO hoặc bỏ phiếu sai. Điểm mỗi lần sở hữu (PPP) là số điểm của người chơi ghi được chia cho quyền sở hữu của người chơi được sử dụng. Đó là một biện pháp cấp tính, sở hữu từng lần một.

Nhìn chung, PPP trung bình của giải đấu là 1,012. Điều đó bao gồm tất cả mọi thứ, từ chuyển đổi lượt quay cho đến những cú ném ngược gây khó chịu.

Sở hữu+Hỗ trợ có danh mục riêng (đôi khi được gọi là PPP+A). Số điểm mỗi lần bắn (PPS) cũng có số liệu riêng.

PnR Sở hữu = Bất kỳ hành động nào giữa sân có màn chắn bóng cho người xử lý bóng.

Hãy đi sâu vào.

Nikola Jokic

Trong số tất cả 34 người chơi ghi được 1.500 tài sản, Jokic dẫn đầu với 1.151 PPP. Jimmy Butler đứng thứ hai với 1.134 PPP. Chúng có lần lượt là 1,28 và 1,07 PPS. Trong số tất cả những người chơi đạt kỷ lục 1.000 tài sản, chỉ Lauri Markkanen vượt qua Jokic về PPP, tăng 1,166. Markkanen kết thúc với 1,17 PPS, điều này hợp lý khi xem xét 45,5% tổng số FGA của anh ấy đến từ ngoài vòng cung, trong khi chỉ 14,9% số cú sút của Jokic là 3PA. Chỉ 11,5% số cú sút của Butler là số ba, dẫn đến trần PPS thấp hơn. 2P% trung bình của giải đấu là 54,8%, trong khi 3PA trung bình của giải đấu là 36,1%.

Jimmy Butler nói trên đã thực hiện quả ném phạt với tỷ lệ 21,9% số tài sản của anh ấy và tỷ lệ lật bóng chỉ là 8,7%. Cả hai chỉ số này đều giúp anh ta thu hẹp khoảng cách với Jokic về mặt PPP. Ông lớn đăng tần suất FT 15,9% cùng với tỷ lệ doanh thu 15,8%.

Sự so sánh của Butler với Jokic cần được giải thích. Trường hợp điển hình: Ngoài việc là trung tâm chuyền bóng vĩ đại nhất mọi thời đại, Jokic còn là một máy phát điện tấn công.

Doncic chấn thương

Nói về động cơ tấn công, Doncic đã tiếp sức cho Mavericks thông qua sự thống trị theo kiểu chọn và cuộn và sự thống trị cô lập. Không còn những người bảo vệ cô lập nữa. Tổng cộng chỉ có tám người chơi đã ghi được hơn 300 tài sản iso, trong đó Doncic xếp thứ 471 về tổng thể. PPP 1.110 của Doncic là không thể so sánh được về khối lượng. Về khả năng cô lập sở hữu, vụ đánh bom ba điểm của Damian Lillard (1.175 PPP trên 285 tài sản) huyền thoại đồng đẳng DeMar DeRozan (1.157 PPP trên 281 tài sản) và đồng đội Kyrie Irving (1.235 PPP trên 289 tài sản) là những ví dụ duy nhất có thể so sánh được.

Kết hợp hai “phong cách iso trội” ở Luka và Kyrie là một cách nói quá nhẹ. Cá nhân tôi nghĩ bộ đôi này đã hoạt động tốt trong thời điểm khó khăn ở mùa giải trước. Nhìn chung, miễn là Luka và Kyrie cảm thấy thoải mái khi tấn công thì phản ứng hóa học sẽ phát triển. Dallas cần một ngôi sao khác, và có thể gây bất ngờ cho Luka trong những phút thi đấu cùng Kyrie thì thật tuyệt. Họ cũng có một trong những pha tấn công chậm nhất giải đấu, điều này sẽ giúp họ giảm bớt gánh nặng về một số tài sản phòng thủ.

Lưu ý hữu ích về Doncic: Phong cách chiếm ưu thế trong bóng của anh ấy rất áp đảo. Cầu thủ 24 tuổi được đồn đại là sẽ phải chiến đấu với vấn đề về cơ tứ đầu trong suốt mùa hè, nhưng không có nhiều báo cáo cụ thể. Độ bền của nó là một rủi ro gia tăng thực sự.

Joel Embiid

Embiid là người chơi duy nhất cô lập nhiều hơn Luka Doncic, đăng tổng cộng 486 tài sản iso. 1.037 PPP của anh ấy đứng thứ 16 trong số tất cả những người chơi với 100 tài sản, hơn Cam Thomas một bậc và kém Immanuel Quickley một bậc. Embiid đạt 48,9% nhờ vẻ ngoài biệt lập của anh ấy, xếp thứ 8 chung cuộc (Doncic đứng thứ 18 với 45,3%) và đứng thứ 2 trong số những ông lớn, xếp sau Zion Williamson với clip ngoài bảng xếp hạng là 60,5% trên 122 lần sở hữu.

Embiid đã cố gắng thực hiện 51% số cú sút ở tầm trung và 37% ở rìa. Trong số những người lớn, tần số vành của anh ấy nằm ở phân vị thứ 37, trong khi anh ấy dẫn đầu tất cả các trung tâm ở tần số tầm trung. Điều đó hạn chế hiệu quả của anh ta so với nơi anh ta sống trong sơn, mặc dù bức tranh phạm lỗi bên trong của Embiid có thể tương đương với nó (biểu đồ bắn qua Bucket List):

Về mặt phòng thủ, 1,7 khối và 1,0 lần đánh cắp mỗi trận của Embiid là những điểm số vững chắc. Anh ta đứng thứ tám về số khối mỗi trận và ở phần trăm thứ 73 về tỷ lệ cướp giữa các trung tâm, mỗi lần làm sạchTheGlass.

Shai Gilgeous-Alexander

Mùa giải trước, Gilgeous-Alexander cùng với Dwyane Wade và Michael Jordan trở thành những hậu vệ duy nhất trong lịch sử NBA đạt trung bình hơn 30,0 điểm, 5,0 kiến ​​tạo, 1,0 lần đánh cắp và 1,0 lần cản phá trong một mùa giải. Trận đấu chuyển động chậm khiến anh ta bị tấn công. Bản năng, sự khéo léo, khả năng cầm nắm và kích thước cơ thể của Gilgeous-Alexander cho phép anh ấy làm được tất cả. Anh ấy sẽ là MVP của tương lai.

Chàng trai 25 tuổi là sát thủ màn ảnh. Sau khi thực hiện chuyển đổi hoặc bất kỳ hình thức tách biệt nào, Gilgeous-Alexander sẽ đánh bại hậu vệ về vị trí của mình. Chuyên đi đường và vượt tầm trung nông, Gilgeous-Alexander (51,0 FG%), De’Aaron Fox (51,2%) và Bradley Beal (50,6%) là ba hậu vệ duy nhất sút xa hơn 50,0% từ sân trong ít nhất 15,0 cú sút mỗi trận ở mùa giải trước.

Gilgeous-Alexander đã dành 29,0% tài sản của mình cho vai trò là người xử lý bóng nhặt và lăn trong khi đạt trung bình 1,021 PPP. Anh ấy xếp ở phân vị thứ 72 về tần suất và phân vị thứ 84 về tính hiệu quả. Yếu tố cuối cùng tạo nên hiệu quả của Gilgeous-Alexander là khả năng phạm lỗi của anh ấy. Bị phạm lỗi với 16,9% tài sản của mình, chỉ Giannis Antetokounmpo, Jimmy Butler và Joel Embiid có tần suất cao hơn trong số các vòng loại. Để so sánh, Fox đứng thứ 17 với tỷ lệ phạm lỗi là 12,0% số cú sút của mình. Beal chỉ phạm lỗi ở 9,3% số cú sút của mình.

Giannis Antetokounmpo

Antetokounmpo sẽ bước sang tuổi 29 vào tháng 12 tới nhưng anh vẫn chưa lùi một bước nào. “Lạc một bước” là điều đáng theo dõi đối với Antetokounmpo khi cú sút của anh vẫn chưa được cải thiện. Antetokounmpo chỉ sút 31,8% từ cự ly 5 đến 18 feet trong mùa giải trước và kết nối chỉ 27,5% từ cự ly 3 feet. Cả hai con số đã trở nên tồi tệ hơn kể từ năm 2021-22, khi Antetokounmpo đạt 40,9% số cú sút tầm trung và 29,3% số cú ném ba của anh ấy.

May mắn thay, Antetokounmpo đã sút 69,4% vào vành đai trong mùa giải trước trong khi đạt được điều đó với 63,5% tài sản của mình. Điều đó phù hợp với 68,7 FG% của anh ấy từ năm 2021-22. 841 của Antetokounmpo ở vành đai dẫn đầu tất cả người chơi trong năm 2022-23. Hành vi phạm tội của Antetokounmpo được thể hiện đầy đủ trong quá trình chuyển đổi. 527 lượt quay của anh ấy cũng dẫn đầu giải đấu.

Ném phạt là một xu hướng đáng chú ý khác:

năm FT% FTA/trò chơi % tài sản bị vi phạm % sở hữu tổng doanh thu
2021-22 72,2% 11.4 20,1% tài sản 29,5% tài sản chuyển tiếp
2022-23 64,5% 12.3 20,5% tài sản 30,4% tài sản chuyển tiếp

Bucks đang đuổi anh ấy trở lại, vì vậy quá trình sản xuất của Antetokounmpo sẽ giữ nguyên, nhưng rõ ràng là màn trình diễn của anh ấy phụ thuộc rất nhiều vào việc tạo ra lợi thế về thể chất.

Ai đi lên để tham gia cùng họ?

Stephen Curry và Jayson Tatum tham gia cùng dàn diễn viên ở trên để tạo thành 7 cầu thủ hàng đầu của chúng tôi vị trí tưởng tượng tổng thể.

Những người ngoài lọt vào top 7 sẽ là một câu hỏi khó, vì một số hạng tiếp theo sẽ có hành trang trong mùa giải này. Tuổi tác và tình hình đội ảnh hưởng đến Kevin Durant. Sức khỏe đã ảnh hưởng đến Anthony Davis. Yêu cầu giao dịch của Damian Lillard đã được không có độ phân giải rõ ràng. Tyrese Haliburton không có gánh nặng nhưng anh vẫn cần phải ghi bàn. Mỗi người trong số những người chơi này đều có thể xuất sắc, nhưng con đường dẫn đến đỉnh cao của họ bị hạn chế. Điều này đưa tôi đến:

Trà Young:

Việc sử dụng Young đã vượt xa bảng xếp hạng ở mùa giải trước. Tích lũy được 1.916 tài sản với tư cách là người xử lý bóng và người hỗ trợ nhặt bóng, Young đã dẫn đầu giải đấu về tổng số mùa giải thứ tư liên tiếp – bao gồm cả mùa giải 2019-20 khi anh chỉ chơi 60 trận. Mùa trước, Jalen Brunson đứng thứ hai với 1.383 tài sản! Việc sử dụng Young là vua.

33,5% 3P% tệ nhất trong sự nghiệp của cầu thủ 25 tuổi ở mức 6,3 3PA mỗi trận là một con số đáng lo ngại ở mùa giải trước. Tuy nhiên, Young chắc chắn có thể sút, bằng chứng là kích thước mẫu lịch sử cũng như kết nối trên 46,3% trong tổng số 97 quả ba điểm ở mùa giải trước.

Thủ phạm thực sự: Young chỉ kết nối được 32,7% trong số 5 lần kéo lên mỗi trận. Pull-up chiếm 79,4% trong tổng số 3PA của anh ấy. Young đóng hộp 37,0% trong số 6,9 lần kéo lên mỗi trận trong giai đoạn 2021-22. Anh ấy lẽ ra phải có một sự tiến bộ lớn và hy vọng sự phục hồi của anh ấy sẽ được hỗ trợ bởi một pha tấn công do Quin Snyder thực hiện.

Young đã có 10,2 pha kiến ​​​​tạo tốt nhất trong sự nghiệp và tỷ lệ AST/TO 1,49 ở mùa giải trước. Mặc dù anh ấy chỉ bắn được 54,2% vào vành đai (phần trăm thứ 20 trong số những người bảo vệ), nhưng cú đánh nổi và trò chơi ngắn của Young đã mang lại hiệu quả là 46,7%. Hồ sơ của anh ấy vẫn tương tự như một chiến dịch giả tưởng top 5 năm 2021-22 — mặc dù anh ấy chưa bao giờ đạt đến tiêu chuẩn cao cả đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *