Tóm tắt hàng tuần của PGA: Chiến thắng cho Villegas

Golf

Hai tuần trước, Camilo Villegas đã từ chức để thi đấu ở giai đoạn hai của Q-School sắp tới. Đó thậm chí không phải là giai đoạn cuối cùng. Đó là quãng đường mà cựu tay vợt top 10 41 tuổi đã sa sút.

Một tuần trước, sau khi bằng cách nào đó giành được vị trí thứ hai ở Mexico khi thi đấu lần đầu tiên sau nhiều năm, Villegas nghĩ, được thôi, anh ấy có thể lọt vào vòng chung kết Q-School.

Nhưng điều cuối cùng mà Villegas nghĩ sẽ xảy ra – hoặc bất kỳ ai khác nghĩ sẽ xảy ra – đã xảy ra.

Anh ấy đã thắng một sự kiện PGA Tour. Lần đầu tiên sau chín năm.

Villegas đã vượt qua cựu tuyển thủ top 10 Alex Noren, 40 tuổi, để giành chức vô địch Bermuda Butterfield Championship bằng hai cú đánh vào Chủ nhật tại Sân gôn Port Royal.

Đó là chiến thắng thứ năm trong sự nghiệp của Villegas, nhưng là chiến thắng đầu tiên kể từ Wyndham 2014. Từng xếp thứ bảy thế giới, anh ấy đã tụt xuống hạng 700 nơi anh ấy đã ở lại vào tháng trước.

Đối với một tay vợt trên 40 tuổi đã không còn phù hợp trong nhiều năm để dẫn đầu 54 lỗ một tuần và giành chiến thắng tiếp theo, điều đó sẽ không xảy ra. Rất tiếc, anh ấy đã ở trong gian hàng thông báo về giải đấu trên Kênh Golf vào đầu năm nay.

“Thật khó để nói vào lúc này, nhưng ồ, điều đó thật tuyệt vời anh bạn ạ,” Villegas nói. “Bạn biết không, tôi yêu thích trò chơi. Trò chơi đã mang lại cho tôi rất nhiều điều tuyệt vời, nhưng trong quá trình đó, nó khiến bạn khó chịu. Cuộc sống đã mang lại cho tôi rất nhiều điều tuyệt vời và trong quá trình đó, nó đã khiến tôi khó chịu.”

Villegas đang đề cập đến bi kịch mà ông và vợ Maria đã trải qua ba năm trước khi cô con gái 22 tháng tuổi của họ được chẩn đoán mắc bệnh u não và qua đời.

Anh cho biết chưa bao giờ ngừng tập luyện trên sân và trong phòng tập nhưng khó vượt qua khó khăn, đặc biệt với tư cách là một vận động viên đẳng cấp thế giới.

Tuy nhiên, thật đáng kinh ngạc, anh ấy vẫn ở đây, đứng thứ 163 thế giới, ngoại trừ hai năm tham gia Tour — không cần đến Q-School trong một thời gian dài — và được mời tham dự giải Masters lần đầu tiên sau chín năm.

Nhưng trước tiên, đó là giải RSM Classic cuối mùa giải tuần này, giải đấu mà Villegas nghĩ rằng anh ấy cần chỉ để giúp kiếm thêm một chút địa vị. một vài nơi. Điều thú vị là top 5 gần đây nhất của anh ấy cách đây hai tuần là ở Sea Island, với vị trí á quân vào năm 2016. Anh ấy thậm chí còn đứng thứ sáu ở đó ba năm trước trong bối cảnh gặp khó khăn.

Tuần này Villegas sẽ nghĩ tới một vài điều khác. Những điều tốt. Cô ấy nói mẹ cô ấy sẽ đến thị trấn thăm các cháu của cô ấy – vâng, Villegas và Maria lại lên chức bố mẹ.

“Có lẽ tuần tới sẽ không có nhiều buổi tập như tôi thường làm,” anh nói. “Tôi nghĩ mình đã giành được nó. Nhưng tôi vẫn là một đối thủ nên khi đánh vào lỗ đầu tiên, tôi muốn chơi tốt.

“Golf là tận dụng những nhịp điệu nhất định và nhịp điệu này là nhịp điệu bắt đầu vào tuần trước, chơi tuyệt vời trong tuần này. Đôi khi thật khó để tập trung sau một chiến thắng. Điều đó đã xảy ra với tôi trong bốn trận thắng trước đó của tôi, khi bạn thật xúc động.” rằng nó có thể phức tạp.

“Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức, tôi sẽ cố gắng hết sức để tận hưởng nó, tập trung và tiếp tục chơi gôn tốt.”

Nhiều người sẽ ủng hộ Villegas, đặc biệt là đội ngũ người Mỹ Latinh tham gia Tour, những người đã coi trọng người Colombia như một người cố vấn trong nhiều năm. Vào Chủ nhật, họ đã chia sẻ niềm vui của anh ấy.

QUAY LẠI THỨ HAI

Alex Noren
Noren đã thất bại trong nỗ lực giành chiến thắng PGA Tour đầu tiên. Anh đã bị vượt qua bởi một người đã không thắng trong gần một thập kỷ. Và điều đó thật nhức nhối. Nhưng khi bụi bặm lắng xuống trong tâm trí Noren, anh sẽ tìm thấy niềm an ủi trong tất cả những điều tốt đẹp mà anh đã đạt được trong tuần này. Anh chuyển từ vị trí thứ 86 lên vị trí thứ 64 trên bảng xếp hạng điểm FedEx Cup và từ vị trí thứ 62 lên vị trí thứ 55 trên bảng xếp hạng thế giới. Anh ấy chỉ còn một giải đấu nữa vào năm 2023 để lọt vào Top 10 tiếp theo của Tour (51 đến 60 điểm) và top 50 trong OWGR vào cuối năm. Đó là RSM Classic tuần này, nơi Noren có rất nhiều thứ để thi đấu.

Matt Schmidt
Tân binh 25 tuổi người Đức và PGA Tour đã chọn thời điểm hoàn hảo để kết thúc Tour tốt nhất của mình. Người chơi solo thứ ba đã khóa thẻ Tour của mình cho năm tới, khi Schmid chuyển từ vị trí thứ 148 lên vị trí thứ 120 trên bảng xếp hạng điểm. (Có thể tụt sáu bậc tại RSM, nhưng sẽ cần một chuỗi sự kiện đặc biệt.) Schmid là một trong những tay vợt có thành tích lâu nhất trong Tour và giỏi hơn mức trung bình trong các pha tiếp cận và vùng xanh. Hãy xem liệu Schmid có thể thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp vào năm tới hay không.

Carl Yuan
Giống như Schmid, tay vợt 26 tuổi đến từ Trung Quốc và người bạn mới đã ghi thành tích về đích ở giải Tour-best, giúp anh có cơ hội cạnh tranh để giữ thẻ cho năm sau. Yuan hoàn thành màn solo thứ 4 để chuyển từ vị trí thứ 134 về số điểm lên vị trí số 1. 125 thật kỳ diệu và không chắc chắn. Màn trình diễn tốt nhất trước đây của anh ấy là chiếc T6 và gần đây đã diễn ra tại Sanderson Farms. Vì vậy, Yuan có thể thay đổi trong sự nghiệp của mình – nhưng anh ấy cần phải duy trì mục tiêu 125 hoặc cao hơn ở RSM.

Adam Scott
Scott hòa ở vị trí thứ năm. Anh ấy không thi đấu vào tuần tới nên ở vị trí thứ 79 trên bảng xếp hạng điểm, anh ấy sẽ không lọt vào Top 10 tiếp theo. Anh ấy sẽ phải tìm những cách khác để tham gia các sự kiện Signature vào năm tới, bao gồm cả buổi hẹn hò đầu mùa tại Riviera, nơi anh ấy đang ở. thắng hai lần.

Ryan Moore
Moore sẽ thi đấu năm nay với ngoại lệ một lần về thu nhập trong sự nghiệp. Tình trạng của anh ấy trong năm tới sẽ được xác định vào tuần tới tại RSM. Moore đã đặt mình vào vị trí tốt, đứng ở vị trí thứ năm để leo từ vị trí thứ 140 trên bảng xếp hạng điểm lên vị trí thứ 128.

Stewart kẽm
Cink 50 tuổi đã có màn trình diễn xuất sắc nhất mùa giải, trận solo thứ bảy. Anh ấy đã bị loại khỏi cuộc thi vào năm tới, vì vậy vị trí của anh ấy trên bảng xếp hạng điểm là không thể tranh luận.

Fred Biondi
Tay vợt 22 tuổi người Brazil đã giành chức vô địch cá nhân NCAA Division I năm 2023 tại Florida vừa có lần cắt PGA Tour đầu tiên. Trong lần xuất phát thứ tư, Biondi đứng thứ 13. Anh ấy sẽ thử lại vào tuần tới tại RSM.

Satoshi Kodaira
Cựu binh người Nhật Bản mùa này đã chơi ở hạng 126-150. Anh ấy còn một chút việc phải làm để có thể chơi lại ở đó vào năm tới. Kodaira đứng ở vị trí thứ 13 để chuyển từ vị trí thứ 160 trên bảng xếp hạng điểm lên vị trí thứ 151. Tất nhiên, mục tiêu của RSM là một tuần thật tốt để lọt vào top 125. Đến thứ Bảy, Kodaira đã chơi 50 hố liên tiếp mà không mắc lỗi boge, phá vỡ kỷ lục 49 hố do Harry Higgs thiết lập vào năm 2019. Kodaira tiếp tục phạm lỗi boge ở hố tiếp theo, một cách tự nhiên.

đầu bếp Austin
Cookie hòa ở nước thứ 13 trong top 150, từ thứ 155 lên thứ 147.

Lucas Glover
Glover được cho là cầu thủ xuất sắc nhất trên sân. Anh ấy hòa ở vị trí thứ 45. Đáng chú ý, anh ấy đứng thứ 47 trong lĩnh vực đẩy bóng, và trong hai tuần qua, anh ấy đã cho thấy sự sa sút so với thành công kỳ diệu của mình trong mùa hè.

Wesley BryanGeorge Bryan IV
Đó là một tuần khó quên đối với hai anh em, những người nổi tiếng với các video trên YouTube. Cả hai đều thực hiện việc cắt giảm. Wesley, 33 tuổi và là cựu vô địch Tour, đứng ở vị trí thứ 37 để đánh bại anh trai George, người đang đứng ở vị trí thứ 69. Đối với George, 35 tuổi, đây là lần đầu tiên anh tham dự PGA Tour. Wesley hiện đang hướng đến RSM với hy vọng tránh được Q-School. George đã đến Q-School.

CẮT THIẾU

Sam Bennett, Jimmy WalkerOliver Betschart. Bennett, cựu sinh viên Texas A&M 23 tuổi và là nhà vô địch Nghiệp dư Hoa Kỳ năm 2022, đứng thứ 16 tại Masters và sau đó đưa ra quyết định tại US Open. Nhưng kể từ đó anh ấy hầu như gặp khó khăn, kể cả ở Bermuda. … Walker lẽ ra đã lọt vào top 125 nếu mùa giải kết thúc trước đó, tại Wyndham. Nhưng anh ấy đã sa sút trầm trọng kể từ đó và hiện đứng thứ 139 trên bảng xếp hạng điểm. … Betschart là một thanh niên Bermudan 15 tuổi đủ điều kiện để ra mắt PGA Tour. Anh ấy đã chơi ở Port Royal phần lớn cuộc đời mình và có cú Hole-in-one ở đó năm 7 tuổi.

VỊ TRÍ FEDEXCUP

Top 125

Villegas, Schmid và Yuan lọt vào top 125 để tiến vào đêm chung kết mùa giải RSM, bị loại Henrik Norlander (MC, hiện thứ 126), Maverick McNealy (DNP, thứ 127) và chảo CT (MC, thứ 129). Villegas xếp thứ 75.

10 Tiếp theo

danh sách của Luke (T20) tụt xuống vị trí thứ 58, bị loại Stephan Jaeger, rơi xuống vị trí thứ 62. Jaeger không có mặt trên sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *