Tóm tắt hàng tuần của PGA: Chiến thắng đầu tiên cho Theegala

Golf

Sahith Theegala đang không nhận được nhiều sự quan tâm cho đội tuyển Ryder Cup sắp tới của Mỹ. Nhưng trong hai năm? Hãy cẩn thận.

Sau nhiều lần suýt thua — bề ngoài là một bài học kinh nghiệm — Theegala đã giành được chiến thắng PGA Tour đầu tiên vào Chủ Nhật tại Fortinet Championship, sự kiện đầu tiên trong giải FedEx Cup Fall mới được đặt tên. Anh ta đã đánh bại Cam Davis và SH Kim chỉ bằng hai cú đánh trên sân Silverado’s North Course ở Napa, California, nhưng điều đó thật khó hiểu vì có một cú xoay hai cú ở lỗ cuối cùng.

Chín người phía sau cân bằng chiến thắng kéo dài cho Theegala, người được theo dõi suốt tuần bởi một đoàn tùy tùng gồm 40 người gồm bạn bè và gia đình, bao gồm cả cha mẹ cô.

Theegala nói: “Tôi đã nói với gia đình và bạn bè rằng tôi yêu thích sự cổ vũ của họ và tôi thừa nhận điều đó”. “Nhưng ngay bây giờ, nếu tôi thực hiện một cú birdie, tôi chỉ cố gắng giữ nhịp tim của mình ở mức ổn định và không quá phấn khích và tiếp tục chơi, bởi vì đôi khi tôi đã học được một cách khó khăn mà bạn chỉ cần cố gắng hết sức.”

Cầu thủ 25 tuổi của Quận Cam, California, người bản xứ và cựu sinh viên Pepperdine chỉ đứng thứ 23 trong Bảng xếp hạng cuối cùng của Đội tuyển Hoa Kỳ cho Ryder Cup và không tạo ra sự cân nhắc đáng kể – nếu có – cho một vị trí. Thành thật mà nói, năm 2022 của anh ấy tốt hơn nhiều so với năm 2023. Nó có kết quả là về đích ở vị trí á quân tại Travelers và RSM Classic, đồng hạng ba tại Phoenix, nơi anh ấy thực sự ra mắt công chúng và đồng hạng sáu tại Fortinet. Theegala đã có một vài top 10 vào đầu năm 2023, nhưng không có gì kể từ RBC Heritage vào tháng 4 trước đó.

Vì vậy, khi kính lúp tập trung vào ứng cử viên Ryder Cup, Theegala đã không chơi tốt nhất có thể. Anh ấy đủ điều kiện tham dự TOUR Championship vào năm 2022 nhưng không phải năm nay.

Chỉ có sáu người đàn ông tiến tới sự kiện playoff thứ hai vào tháng trước có mặt ở sân đấu 156 người này. Nói cách khác, nó yếu. Tuy nhiên, năm người trong số họ — Max Homa, Justin Thomas, v.v. — lọt vào top 10 ở đây. Người đứng đầu đã ở trước mặt anh. Theegala đã có thể xử lý nó tốt hơn so với những tình huống tương tự trong quá khứ, đặc biệt là năm ngoái tại Phoenix khi anh dẫn trước 54 lỗ ở 9 hố sau trước khi kết thúc T3.

“Tôi vẫn nhớ ở Waste Management,” anh nói. “Tôi nhớ rằng tôi đã gặp một số hố khó khăn sắp xảy ra, giống như tôi chỉ cần cố gắng bám trụ ở đó và tiếp tục dẫn đầu. Thật tuyệt khi rút lại được điều đó. … Hôm nay tôi đã rất, rất nhiều. bình tĩnh hơn. Ở Waste, tôi gần như là một người như thế.” hòa với tất cả những tay vợt hàng đầu thế giới và đó có lẽ là lần khởi đầu PGA TOUR thứ 10 trong năm của tôi theo lời mời của một nhà tài trợ. … Nhưng sức hút từ trải nghiệm đó là rất lớn vì tôi chỉ nhớ nó đau đớn đến mức nào. Tôi là một đối thủ cạnh tranh và điều đó một điều thực sự rất đau đớn.”

Thật dễ dàng để thấy Theegala đã phát triển đến mức nào trong một năm rưỡi qua. Anh ấy hiện đang xếp thứ 29 trên thế giới, kém một chút so với thứ hạng tốt nhất của anh ấy là thứ 23. Trong hai năm nữa, trò chơi sẽ thành công đến mức nào? Có lẽ đủ tốt cho Ryder Cup 2025 tại Bethpage Black.

QUAY LẠI THỨ HAI

Cam Davis
Sau khởi đầu chậm chạp ở năm 2023, Davis đã thực sự khởi động và lọt vào vòng loại trực tiếp, và anh ấy tiếp tục điều đó trong tuần này mặc dù đã nghỉ thi đấu gần một tháng kể từ BMW. Đó là top 10 thứ tư của anh ấy trong năm lần xuất phát gần đây nhất. Giành chiến thắng trong sự kiện Rocket Mortgage của PGA Tour năm 2021, tay vợt 28 tuổi người Úc thực sự có vẻ sẽ đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới vào năm 2024.

SH Kim
Vị trí á quân chung cuộc là thành tích Giải đấu tốt nhất của tân binh 25 tuổi và chỉ là top 10 thứ hai của anh ấy, lần đầu tiên là vị trí T4 tại Shriners gần một năm trước. Kim đã bỏ lỡ trận play-off sau khi đứng thứ 83 trên bảng xếp hạng. Mặc dù thẻ Tour 2024 của anh ấy gần như đã được đảm bảo trước tuần này, nhưng anh ấy đã tiến lên vị trí thứ 57, điều này sẽ có ý nghĩa quan trọng, như được giải thích trong phần Xếp hạng mùa thu FedExCup bên dưới.

Eric Cole
Người được khán giả yêu thích cho giải Tân binh của năm đã củng cố cơ hội của anh ấy khi về đích ở vị trí solo thứ tư. Sau khi đứng trong top 50 trên bảng xếp hạng, Cole thi đấu để kiếm tiền và điểm xếp hạng thế giới — và chiến thắng PGA Tour đầu tiên của anh.

Justin Thomas
Đội trưởng Zach Johnson của Thomas và Ryder Cup cho biết Fortinet không phải là một cuộc trưng cầu dân ý về sự lựa chọn băng đội trưởng gây tranh cãi của Thomas. Nhưng việc cán đích ở vị trí thứ năm chắc chắn đã giúp họ dễ thở hơn một chút trước khi Cúp quốc gia khai mạc ở Ý sau hai tuần nữa. Đó là thành tích tốt nhất của Thomas kể từ tháng 2 – vị trí thứ 4 tại Phoenix – và xếp sau T12 tại Wyndham. Chơi ở cặp áp chót, Chủ nhật là vòng đấu tệ nhất của anh ấy. Anh ta đã đánh ba trong số năm lỗ đầu tiên và không bao giờ hết tranh cãi.

Trang chủ tối đa
Đấu thầu ba than bùn của Fortinet, Homa đứng thứ bảy. Anh ấy đã không làm được gì nhiều vào cuối tuần sau ngày thứ Sáu 66, nhưng anh ấy có thể được tha thứ nếu anh ấy đang nghĩ tới Ryder Cup đầu tiên của mình.

Matt Kuchar
Cựu chiến binh đã tham dự sự kiện playoff đầu tiên của mình, nhưng chặng đua của anh ấy đã kết thúc mà không đủ điều kiện cho BMW ở vị trí thứ 66 trên bảng xếp hạng. Vị trí thứ bảy của anh ấy về đích trong tuần này đã đưa anh ấy lên một vài bậc. Chúng ta nên gặp Kuchar nhiều hơn, có lẽ ngay sau ba tuần khi mùa thu tiếp tục ở Trang trại Sanderson.

Troy Merritt
Merritt đã có ván đấu trong ngày với tỷ số 7 dưới 65 để tiến lên vị trí thứ bảy. Quan trọng hơn, anh đã nhảy từ hạng 133 lên hạng 118. Anh ấy có bước tiến lớn thứ hai sau Kim.

Jimmy Walker
Walker đã tận dụng tối đa thời gian thi đấu ở mùa giải này ngoại trừ trận đấu duy nhất trên sân nhà trong sự nghiệp, nhưng cầu thủ 44 tuổi này cần phải cán đích trong top 125 để giữ toàn bộ đặc quyền thi đấu cho năm tới. Anh đứng thứ 30 và tăng từ vị trí thứ 124 trên bảng xếp hạng lên vị trí thứ 121.

Kevin Kisner
Tỷ số hòa ở vị trí thứ 62 là lần đầu tiên tay vợt 39 tuổi bị loại trong một sự kiện đấu gậy kể từ THE PLAYERS vào tháng Ba. Kisner đã có một mùa giải đầy chấn thương. Anh ấy đang kém xa trên bảng xếp hạng, nhưng anh ấy vẫn được miễn thi đấu thêm một mùa giải nữa do đã giành chiến thắng tại WGC-Match Play 2019 và Wyndham 2021.

CẮT THIẾU

Danh nhân: Austin Eckroat, Akshay Bhatia, Zach Johnson, Taylor Montgomery, Andrew Putnam, Fred Biondi, Hayden SpringerAaron Baddeley. … Eckroat đã có một mùa giải tuyệt vời đến mức anh ấy đã bỏ lỡ hai lượt trận cuối cùng để bỏ lỡ vòng loại trực tiếp, và giờ anh ấy lại bỏ lỡ một mùa giải khác. … Bhatia đã vô địch Barbasol gần đây và xếp thứ 100 khi bước vào tuần, nhưng những người chơi giỏi hơn sẽ phải vượt qua trong một giải đấu yếu. … Johnson có thể có băng đội trưởng Ryder Cup trong tương lai, nhưng anh ấy cũng là một tay golf đang cố gắng tiết kiệm thẻ của mình cho năm tới. Anh bắt đầu tuần ở vị trí thứ 154 trên bảng xếp hạng điểm. … Montgomery đã đứng thứ ba tại đây vào năm ngoái như một phần của mùa thu tuyệt vời, nhưng anh ấy đã sa sút nghiêm trọng trong những tháng gần đây. … Trong số sáu tay vợt đủ điều kiện tham dự BMW Championship, Putnam là người duy nhất không lọt vào top 10 tại Fortinet. … Biondi đã giành chức vô địch cá nhân 2023 NCAA Division I và đây là lần đầu tiên anh ấy xuất phát PGA Tour với tư cách chuyên nghiệp. Nhưng anh ấy cũng đã bỏ lỡ bảy lần cắt Korn Ferry liên tiếp kể từ khi chuyển sang chuyên nghiệp … Springer đã thắng hai trong ba sự kiện PGA Tour Canada vừa qua để tốt nghiệp Korn Ferry Tour và nhận được lời mời của nhà tài trợ tại đây. … Baddeley bắt đầu sự nghiệp thứ 500 ở PGA Tour.

VỊ TRÍ TUYỆT VỜI FEDEXCUP

Top 125 sau The RSM Classic vào tháng 11 khi kết thúc bảy sự kiện Xếp hạng mùa thu FedExCup sẽ giữ nguyên danh sách của họ như những năm trước. Top 70 lọt vào vòng loại trực tiếp đã được xác định. Top 50 không thể lên hay xuống nhưng không. 51-70 có thể. Vào cuối mùa thu, Không. Từ vị trí từ 51 đến 60 trong bảng xếp hạng sẽ đủ điều kiện tham gia hai Sự kiện đặc trưng tại Pebble Beach và Riviera. Sẽ có những cách khác để người chơi gôn đủ điều kiện tham gia Sự kiện đặc biệt trong suốt mùa giải 2024.

121. Jimmy Walker
122. Chesson Hadley
123. CT chảo
124. Patton Kizzire
125. Trạch Thành Đậu
———-
126. Trey Mullinax
127. Erik van Rooyen
128. Austin Smotherman
129. Aaron Khôn Ngoan
130. Scott Stallings

CHẤN THƯƠNG

Christiaan Bezuidenhout rút lui khỏi Fortinet sau vòng 75 đầu tiên với lý do chấn thương cổ tay.

TOUR DU LỊCH THẾ GIỚI DP

Đội tuyển Ryder Cup Châu Âu đã có sự tham dự đầy đủ và tình cờ vào tuần trước, phần lớn là do Giải vô địch BMW PGA tại Wentworth là sự kiện hàng đầu trong DP World Tour, giống như Giải vô địch THE PLAYERS trong PGA Tour.

Vì vậy không chỉ Luke Donaldđội điều chỉnh, họ điều chỉnh tốt.

trong khi Ryan Fox khép lại với tỷ số 5-dưới 67 để giành chiến thắng ở giải đấu ưu tú này, 7 trong số 12 Ryder Cuppers châu Âu đã lọt vào top 10, 9 người trong số họ lọt vào top 20 và cả 12 người đều quyết định. Tyrrell Hatton đồng hạng nhì (với Harun Rai), Jon Rahm là thứ tư, Viktor Hovland thứ năm và Tommy Fleetwood thứ sáu, với Rory McIlroy hòa ở vị trí thứ bảy và Ludwig AbergSepp Straka hòa ở vị trí thứ 10. Aberg là người dẫn đầu 54 lỗ đang tìm kiếm chiến thắng thứ hai liên tiếp nên kết quả của anh ấy có phần đáng thất vọng. Shane LowryMatt Fitzpatrick chia sẻ vị trí thứ 18.

Tóm lại, mọi thứ không thể tốt hơn được nữa đối với những người châu Âu tới Ý sau hai tuần nữa.

Đối với Fox, tay vợt người New Zealand đứng thứ 3 tại Irish Open. Anh ấy không có top 10 trước đó trong cả năm, mặc dù có rất nhiều top 25. Anh ấy sẽ tiến lên vị trí thứ 31 thế giới, vẫn đứng thứ 23 trong sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *