Tóm tắt hàng tuần: Straka the Right Chord

Golf

Sepp Straka đi đến điểm phát bóng thứ 18 vào Chủ nhật tại TPC Deere Run cần một cú birdie để bắn điểm 59. Anh ấy kém 11 điểm vào ngày hôm đó và đã vượt lên dẫn trước bốn phát trong John Deere Classic. Par gần như chắc chắn sẽ vô địch giải đấu, mặc dù những kẻ bám đuổi gần nhất của anh ấy vẫn đang bắt đầu ở vị trí thứ 9 trong bữa tiệc chim lớn này.

Thật hợp lý khi nghĩ: Birdie chắc chắn sẽ vô địch giải đấu, càng gần càng tốt. … Nhưng còn một cú đúp thì sao?

Đúng vậy, sau khi thực hiện cú đánh bóng của mình ở giữa fairway, Straka đã thực hiện một cách nặng nề cách tiếp cận của mình xuống nước ở phía bên trái. Không chỉ con số 59 đã biến mất mà tỷ số dẫn trước bốn lượt còn bất ngờ là hai lượt, và Straka phải hồi hộp chờ đợi giờ cuối cùng của giải đấu.

Cuối cùng, không ai có thể bắt kịp Straka, người có ngày Chủ nhật 62 đủ tốt để giành chiến thắng hai lần trước Brendon Todd và Alex Smalley và danh hiệu PGA Tour thứ hai trong sự nghiệp của anh ấy.

Như Straka đã nói sau đó, “Vui như 59, tôi nghĩ chiến thắng trong một giải đấu gôn luôn vui hơn.”

Người đàn ông có trí tuệ. (Chết tiệt, 59 không phải như trước đây, sau khi Jim Furyk bắn 58 tại Travelers 2016.)

Sân không mạnh, nói một cách nhẹ nhàng, vì Deere chưa bao giờ như vậy, nhưng chiến thắng vẫn rất quan trọng đối với Straka (hãy hỏi những người như Adam Schenk và Denny McCarthy, những cầu thủ giỏi vẫn đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của họ).

Cầu thủ 30 tuổi người Áo đã phải vật lộn để đảm bảo phần lớn thời gian của năm 2023, gần đây anh ấy đã bắt đầu phục hồi sau khi ốm yếu. Anh ấy đã đứng thứ bảy tại Giải vô địch PGA, thứ 16 tại Đài tưởng niệm. Điều đó có vẻ không nhiều đối với một người đã vô địch Honda Classic năm ngoái và lọt vào top 25 trong bảng xếp hạng thế giới.

Nhưng Straka đã trôi dạt vào những năm OWGR 30 và gần 40. Trò chơi tiếp cận đột phá của anh ấy đã được cải thiện gần đây, cũng như khả năng đánh của anh ấy.

Tuy nhiên, anh ấy đã bắn được 73 vào thứ Năm và kết thúc ở vị trí thứ 133. Mất điểm ở Deere là lùi hai bước. Straka cho biết huấn luyện viên của anh ấy đã nhắn tin cho anh ấy vào tối thứ Năm, cho biết có điều gì đó không ổn. Sự thay đổi đó có nghĩa là tất cả, vì Straka đã chơi 53 lỗ cuối cùng của giải đấu với tỷ số dưới 23. Anh ấy đã vô địch giải đấu ở tuổi 21 dưới.

Straka hiện đang đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng FedExCup, với vòng loại trực tiếp sẽ bắt đầu vào tháng tới. Đạt được Giải vô địch Tour quan trọng là trong tầm tay. Có lẽ quan trọng hơn – có lẽ quan trọng hơn – Straka đột nhiên hiện diện nhiều hơn trong quá trình suy nghĩ của đội trưởng Ryder Cup Châu Âu Luke Donald. Anh ấy vẫn chưa có mặt trong đội tuyển Ý vào cuối tháng 9, nhưng chiến thắng của Deere chắc chắn giúp anh ấy vượt lên trên một số ứng cử viên khác.

Straka đã được hỏi về Ryder Cup vào Chủ nhật.

“Vâng. Bạn biết đấy, còn vài tháng nữa mới đến tháng 9 và tôi rất vui vì trò chơi của mình đang ở trạng thái tốt. Tôi hy vọng mình có thể tiếp tục công việc đó.”

Anh ta không cắn, giống như anh ta không cắn khi được hỏi về việc bắn 59.

Straka biết rằng chiến thắng trong giải đấu quan trọng hơn bắn 59.

Anh ấy cũng biết rằng giành được Ryder Cup quan trọng hơn là bắn 59.

Chủ nhật 62 của anh ấy có thể hoạt động tốt trên mọi phương diện.

XOAY LẠI THỨ HAI

Brandon Todd
Đây là lần về nhì trong năm của Todd, người cũng về nhì tại Pebble Beach vào tháng Hai. Từ đó đến nay, đó là một chặng đường khó khăn, chỉ với một lần lọt vào top 25 trong hơn 5 tháng (T8 tại Wells Fargo). Todd, giống như nhiều tay vợt hàng đầu tại John Deere, đã bỏ qua giải Scotland Mở rộng tuần này. Nhưng anh ấy sẽ có mặt tại Open vào tuần sau. Một kết quả tốt duy nhất của anh ấy trong năm tháng là ở đúng giải đấu – Wells Fargo là một phần của Chuỗi Vòng loại Mở và anh ấy là một trong ba cầu thủ không bị loại giành được tấm vé đến Royal Liverpool vào tuần đó.

Alex Smalley
Smalley đã thực hiện một cú hích vào cuối mùa giải giúp anh ấy chắc chắn lọt vào vòng loại trực tiếp sắp tới. Sau khi về đích ở vị trí á quân chung này, sau đó là trận hòa thứ chín tại Travelers vài tuần trước, anh ấy đứng thứ 43 trong bảng xếp hạng điểm, nằm trong ngưỡng 70 người dẫn đầu. Hai top 10 đó là những người duy nhất của anh ấy vào năm 2023.

Ludwig Aberg
Tay vợt trẻ người Thụy Điển vẫn chưa bỏ lỡ PGA Tour cut vào năm 2023 và đây là kết quả tốt nhất của anh ấy cho đến nay. Aberg đứng ở vị trí thứ tư, kết hợp khả năng lái xe tuyệt vời (thứ ba trong lĩnh vực này trong Strokes Gained: Off-the-Tee) với khả năng đặt bóng xuất sắc (thứ năm trong SG: Putting). Bây giờ anh ấy hướng đến Giải Scotland mở rộng, với hy vọng giành được một trong những vị trí cuối cùng trong Giải vô địch mở rộng. Ba vị trí đang được giữ cho những cầu thủ chưa ra sân cho Hoàng gia Liverpool.

Adam Schenk
Schenk đã làm điều đó một lần nữa – một tuần tuyệt vời nữa, nhưng lại là tuần khiến anh ấy vẫn đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của mình. Anh ấy đứng ở vị trí thứ tư và hiện có bốn lần lọt vào top 7 trong sáu lần xuất phát trước đây. Anh ấy đã tiến lên vị trí thứ 45 trong sự nghiệp trong bảng xếp hạng thế giới. Quan trọng hơn, anh ấy hiện đang đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng FedExCup, nghĩa là nếu Tour Championship bắt đầu từ hôm nay, anh ấy sẽ có mặt trong đó.

Cameron trẻ
Khi Young dẫn đầu qua 36 lỗ, anh ấy có vẻ đang trên đường chứng tỏ với mọi người rằng anh ấy là đẳng cấp của sân đấu. Nhưng thay vào đó, sự khốn khổ kéo dài cả mùa giải tiếp tục diễn ra khi anh ấy đứng ở vị trí thứ sáu. Anh ấy đã có một số kết quả tốt khác, chẳng hạn như lọt vào top 7 tại Masters và về nhì tại Match Play, nhưng anh ấy chưa bao giờ là tay golf giống như người chơi đã giành giải Tân binh của năm mùa trước. Chúng ta sẽ gặp Young tiếp theo tại Open, nơi anh ấy là á quân năm ngoái. Anh ấy chắc chắn cần một kết thúc mạnh mẽ cho mùa giải để có cơ hội trở thành lựa chọn của đội trưởng thay cho Zach Johnson cho đội tuyển Ryder Cup của Hoa Kỳ.

Grayson Murray
Murray đã dành thời gian tham gia PGA Tour và Korn Ferry Tour trong mùa giải này, giành chiến thắng trong sự kiện KF vào tháng Năm. Anh ấy đã có một tuần tuyệt vời tại Deere với vị trí thứ sáu, nhưng anh ấy vẫn còn một chặng đường dài để có thẻ PGA Tour cho mùa giải tới. Murray đứng thứ 176 trên bảng xếp hạng điểm.

Đánh dấu Hubbard
Hubbard đã lội ngược dòng sau hai trận thua liên tiếp với tỷ số hòa ở vị trí thứ sáu, thứ ba trong top 10 của anh ấy trong sáu trận gần đây nhất. Anh ấy đứng thứ 54 trong bảng xếp hạng điểm, điều này sẽ đưa anh ấy vào vòng loại trực tiếp. Khi trò chơi tiếp cận của bạn mạnh mẽ, giống như trò chơi của Hubbard, sẽ không có quá nhiều tuần thực sự yếu kém.

Lucas Glover
Gần đây, Glover đã chuyển sang một cú đánh bóng dài và kết quả thật tuyệt vời. Sau khi hòa ở vị trí thứ tư tại Rocket Mortgage, anh ấy đứng ở vị trí thứ sáu tại Deere. Anh đứng thứ 16 trong lĩnh vực ở SG: Putting. Vẫn còn quá sớm để nói, nhưng đối với Glover, một người chơi bi sắt xuất sắc, điều này có thể châm ngòi cho sự phục hưng trong sự nghiệp.

JT Poston
Poston đứng thứ sáu trong cuộc bảo vệ danh hiệu của mình, và anh ấy thực sự cần một tuần tốt lành. Đây là top 25 đầu tiên của anh ấy sau chín gậy, kể từ Valspar vào tháng Ba.

Denny McCarthy
McCarthy tham gia với tư cách là người yêu thích cá cược với giá DraftKings cao nhất. Điều đó có thể gây ra rất nhiều áp lực cho người chơi, đặc biệt là những người chơi chưa bao giờ giành chiến thắng. McCarthy đứng ở vị trí thứ sáu và mặc dù anh ấy vẫn đang tìm kiếm chiến thắng PGA Tour đầu tiên đó, nhưng một tuần tuyệt vời nữa đã giúp anh ấy chuẩn bị tốt cho vòng loại trực tiếp sắp tới.

Troy Merritt
Tuần trước, Merritt đã tìm thấy sự thoải mái với tư cách là một chú ngựa thồ tại Câu lạc bộ gôn Detroit, giúp anh lần đầu tiên vượt qua vòng loại sau 15 lần xuất phát. Anh ấy đứng thứ 17. Cảm giác thật tuyệt khi được ra sân và làm lại điều đó, xếp thứ 17 tại Deere.

nhiệm vụ Peter
Tất cả những gì Kuest phải làm để giành được Tư cách thành viên tạm thời đặc biệt trên PGA Tour là thực hiện việc cắt giảm. Anh ấy đã làm được nhiều hơn thế, đứng thứ 17. Điều đó theo sau việc giành vị trí thứ tư vào tuần trước tại Rocket Mortgage. Chỉ còn một vài giải đấu trong mùa giải này, vì vậy không còn nhiều thời gian cho Quest. Nhưng anh ấy đã cho thấy anh ấy là một cầu thủ có năng lực, người có thể có giá trị tưởng tượng trong khoảng thời gian dài và sang mùa giải tới.

Gordon Sargent
Ngôi sao của Vanderbilt, người đã lọt vào danh sách tại US Open, đã nhận được lời mời của một nhà tài trợ và đã tận dụng tối đa cơ hội đó để giành vị trí thứ 57.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *