Tóm tắt hàng tuần: Taylor-Made For History

Golf

Những gì chúng tôi đã làm tại Câu lạc bộ gôn và đồng quê Oakdale ở Toronto vào Chủ nhật là điều được biết đến trong cuộc sống với tên gọi “nghịch lý của lực không thể cưỡng lại” — khi một lực không thể cưỡng lại gặp một vật thể bất động.

Theo cách nói của người chơi gôn, đó là khi một người Canada đang cố gắng giành chiến thắng ở giải Canada Mở rộng gặp Tommy Fleetwood đang cố gắng giành chiến thắng trong một sự kiện PGA Tour.

Không có người Canada nào giành được chức vô địch quốc gia của họ kể từ năm 1954. Điều đó vẫn còn gần đây hơn lần cuối cùng một người Anh giành được một sự kiện PGA Tour – điều chưa từng có.

Họ đã đi đến vòng loại trực tiếp và, một cách thích hợp, vòng loại trực tiếp từ chối kết thúc.

Với việc các cầu thủ Canada và Vương quốc Anh đứng dưới mưa trong phòng trưng bày để thể hiện sự ủng hộ đẹp mắt dành cho các cầu thủ của họ, sự căng thẳng đã kết thúc theo cách kịch tính nhất.

Ở hố playoff thứ tư, dưới trời mưa, sau hố 69, Taylor thực hiện cú đánh bóng 72 foot cho đại bàng để giành chức vô địch Canada Mở rộng lần thứ 112 và bắt đầu một trận đấu điên cuồng tuyệt đối trên hố 18.

Corey Conners, Adam Hadwin và Mike Weir, 53 tuổi, đã dẫn hàng trăm người hâm mộ lên sân cỏ để chúc mừng người hùng chinh phục của họ, phun cho Taylor những thứ được cho là Molson Golden và Gennie Cream Ale.

Fleetwood – một tay vợt giỏi hơn nhiều, sáu lần vô địch châu Âu và bốn lần về nhì PGA Tour, trong đó có hai giải major – đã tiếp cận Taylor trước đám đông và chúc mừng anh một cách ân cần. Tyrrell Hatton, Shane Lowry và Justin Rose đã đứng lên ủng hộ những người đàn ông của họ.

Như bạn có thể nhớ, chưa có người Canada nào giành chức vô địch quốc gia kể từ Pat Fletcher năm 1954. Mỗi năm vào khoảng thời gian này, những người chơi gôn Canada sẽ nhớ đến Fletcher, người đã qua đời năm 1985 nhưng vẫn sống qua từng năm kể từ đó. Có lẽ bây giờ anh ấy có thể yên nghỉ mãi mãi.

Taylor không phải là người lười biếng. Anh ấy được xếp hạng 69 trên thế giới sau hai chiến thắng Tour trước đó, Sanderson Farms vào năm 2014 và Pebble Beach vào năm 2020. Hiện anh ấy đã tiến lên vị trí thứ 44 trong sự nghiệp trên thế giới, sau vị trí thứ 21 của Fleetwood. Cả hai tay golf sẽ tham gia khóa học vào tuần này tại US Open.

Cú đánh bóng dài 72 foot là cú đánh dài nhất trong sự nghiệp của Taylor, đây là cách thích hợp để chấm dứt một trong những đợt hạn hán dài nhất trong lịch sử chơi gôn.

XOAY LẠI THỨ HAI

Tommy Fleetwood
Trong những tình huống như vậy, chúng tôi thường buộc phải nói rằng thời điểm của người về nhì sẽ đến, nhưng sau rất nhiều lần áp sát mà Fleetwood không có được điểm W, khi nào? Cô ấy đã từng làm phù dâu tại Giải Mỹ mở rộng 2018, Giải vô địch mở rộng 2019 và WGC-Mexico cũ vào năm 2017. Cô ấy là tay golf trong top 25 lâu năm, người đã lọt vào top 10 trong một thời gian ngắn. Anh ấy dẫn đầu Tour mùa này trong Strokes Gained: Around-the-Green. Sẽ không có gì nếu Fleetwood có thể trở lại và vô địch US Open? Anh ấy có thể khó có thể quên được thất bại cay đắng này vào thứ Năm.

Tyrrell Hatton
Hatton tiếp tục là cầu thủ xuất sắc nhất trong Tour mà không có chiến thắng nào trong mùa giải này – và anh ấy giỏi hơn nhiều người đã giành chiến thắng. Hatton đánh 30 quả ở chín quả sau và ghi điểm vào bốn lỗ cuối cùng của anh ấy, chỉ một cú đánh trước trận playoff. Anh ấy đứng ở vị trí thứ ba. Anh hiện đã có á quân, 2/3, 4, 5 và 6 ở mùa giải này. Trong sáu lần xuất phát trước đây, Hatton có ba lần lọt vào top 10 và ba lần lọt vào top 20. Anh leo lên No. 15 trên thế giới tiến tới US Open mà anh ấy có thể giành chiến thắng.

Harun Rai
Mùa giải này không còn tốt như năm ngoái đối với cầu thủ người Anh, đặc biệt là thời gian gần đây. Vì vậy, một trận hòa cho vị trí thứ ba là rất cần thiết. Rai đã bắn trượt bốn trong số năm cú đánh cuối cùng của mình. Anh ấy tiếp tục là một người đánh bóng tốt nhưng anh ấy không thể vượt qua một cú đánh tồi. Anh ấy được xếp hạng 175 trong Tour diễn vào tuần này. Trong OWGR, anh trở lại hạng 92.

chảo CT
Pan là người đến sân muộn hơn – anh ấy không tham gia các giải đấu hàng tuần. Nhưng anh ấy chắc chắn đã tận dụng tối đa hai cơ hội cuối cùng của mình, sau trận solo thứ tư tại Byron Nelson với tỷ số hòa ba bên ở vị trí thứ ba tại Canada Mở rộng. Pan từng là người chơi trong top 50, vì vậy điều này không phải ngẫu nhiên mà có. Giờ đây, top 10 đảm bảo cho anh ấy một suất trong lĩnh vực Du khách một tuần sau US Open.

Eric Cole
Cole đã vượt qua vòng loại khó khăn ở Columbus, Ohio, US Open vào thứ Hai và vào sân. Giống như bất kỳ người đàn ông đủ điều kiện nào khác, anh ta có thể rút khỏi lĩnh vực Canada. Nhưng anh ấy đã không làm vậy, cho thấy anh ấy đã thực hiện tuần này một cách nghiêm túc. Anh ấy đứng ở vị trí thứ sáu, tiếp tục một mùa giải xuất sắc bắt đầu không như ý tại Honda Classic và hiện tại Cole đã xếp thứ 84 trên thế giới.

Đánh dấu Hubbard
Hubbard sẽ thất vọng với vị trí thứ sáu của anh ấy. Anh ấy chỉ chơi không thấp như những người khác vào Chủ nhật (anh ấy sút dưới 2 bàn). Nhưng nó tiếp tục kéo dài một cách xuất sắc và lần đầu tiên anh lọt vào top 100 thế giới, ở vị trí số 1. 87. Hubbard hiện đã thực hiện sáu lần liên tiếp, với hai lần lọt vào top 10 và hai lần nữa nằm trong top 20, cộng với tiền mặt tại PGA Championship.

hoa hồng Justin
Rose sẽ không hài lòng với vị trí thứ 8 solo sau khi cạnh tranh danh hiệu đôi ở vị trí số 1. 8 chìm cơ hội. Nhưng đó là một tuần tuyệt vời nữa trong một mùa giải phục hồi của tay vợt người Anh 43 tuổi, người sẽ tham dự US Open với cơ hội về đích ở vị trí cao nhất khác. Rose hiện đã trở lại top 25 của OWGR ở vị trí số 1. 25.

Rory McIlroy
Như chúng ta đã thấy rất nhiều lần, McIlroy không thể hoàn thành công việc vào Chủ nhật khi anh ấy ở vị trí có thể làm được. Chỉ cái này không có trong trường được tải. Chơi ở cặp áp chót, McIlroy khập khiễng về nhà với tỷ số chẵn 72 trong khi có 63 và 64 bên ngoài sân. Cuộc tìm kiếm ba than bùn của anh ấy đã kết thúc ở vị trí thứ chín. Bây giờ anh ấy hướng đến US Open, nơi sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy McIlroy về đích trong top 10 nhưng lại bị loại.

Corey Conners
Giữa giải đấu, tay vợt hàng đầu Canada đang ở vị trí có thể chấm dứt cơn hạn hán kéo dài của đất nước mình. Nhưng Conners chỉ có thể tập hợp 70-74 vào cuối tuần để hòa ở vị trí thứ 20. Anh ấy đã có một số môn thể thao tuyệt vời trong mùa giải này – đáng chú ý nhất là trận thắng Valero – nhưng anh ấy trông không giống như một cầu thủ rắn như năm ngoái.

Sam Bennett
Nhà vô địch nghiệp dư Hoa Kỳ năm 2022, người đã trở thành chuyên nghiệp và sẽ tham dự US Open đã có một tuần tốt lành nữa. Anh ấy hòa ở vị trí thứ 20, tiếp theo là hòa ở vị trí thứ 16 tại Masters, hòa ở Memorial và hòa ở vị trí thứ 49 tại US Open năm ngoái.

Ludwig Aberg
Cựu tay vợt nghiệp dư No. Số 1 thế giới hiện có thẻ Tour của mình để giành vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng PGA Tour University. Aberg đã ra mắt với vị trí trong top 25 và mặc dù anh ấy sẽ không tham dự US Open nhưng anh ấy sẽ trở lại thi đấu vào tuần sau tại Travellers.

Sahith Theegala
Kể từ khi liên tiếp lọt vào top 10 tại Masters và RBC Heritage, Theegala đã không lọt vào top 40 trong bốn lần xuất phát liên tiếp, bao gồm cả trận hòa ở vị trí thứ 38 trong tuần này. Anh ấy dường như miễn nhiễm với sự sa sút của sinh viên năm thứ hai đã gây khó khăn cho những người khác trong nhiều năm, bao gồm cả Tom Kim trong mùa giải này, nhưng giờ anh ấy cũng đang sa sút. Anh ấy mệt à?

Mike Weir
Cảm ơn Weir 53 tuổi vì đã đưa ra quyết định trong giải vô địch quốc gia của mình. Đây là lần đầu tiên anh làm như vậy sau chín năm. Người chơi Champions Tour bị ràng buộc ở vị trí thứ 52.

Cameron trẻ
Young đang đứng ở vị trí thứ 57 và đã không lọt vào top 50 trong năm lần ra sân gần nhất kể từ khi anh ấy lọt vào top 10 tại Masters và về nhì tại WGC-Match Play. Lẽ ra mọi chuyện đã khác khi caddie kỳ cựu Paul Tesori cầm lấy chiếc túi, nhưng có điều gì đó không ổn với Young hoặc những người bạn đồng lứa của anh.

LỖI CẮT

Sam Bỏng, Adam Svensson, Mackenzie Hughes, Keith Mitchell, Aaron khôn ngoan, Maverick McNealy, Micheal Thorbjornsen, khối Michael
Burns tiếp tục có những tuần tốt hoặc tuyệt vời và tồi tệ, thiếu sự nhất quán thực sự mà những cầu thủ giỏi nhất có được. Bạn không biết liệu người chơi có hài lòng với hai vòng một tuần trước cuộc thi chính chỉ như một sự điều chỉnh hay không. … Svensson và Hughes là người Canada và rõ ràng muốn chơi cả bốn vòng trong tuần này, mặc dù điều đó có thể giúp ích cho cơ hội tham dự US Open của họ. … Mitchell, Wise và McNealy gần đây chơi không thực sự tốt, mặc dù những cơ hội bị bỏ lỡ ở khu vực này là một điều bất ngờ. Mitchell và Wise hiện đang hướng đến giải Mỹ Mở rộng… Thorbjornsen, ứng cử viên được yêu thích nhất của Giải Mở rộng năm ngoái tại Country Club nhưng đã bỏ lỡ, đã vượt qua vòng loại một lần nữa và sẽ có mặt tại Los Angeles Country Club vào tuần này. … Block đã có một nỗ lực dũng cảm tại Toronto để đủ điều kiện tham dự Open và bị hụt, sau đó bắn trượt ba phát ở đây. Đây sẽ là trường hợp của Block trong PGA Tour mùa này, nhưng luôn có khả năng anh ấy nhận được lời mời của nhà tài trợ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *